Tuyển Anh sẽ tặng tiền thưởng EURO 2020 để hỗ trợ dịch vụ y tế

0 Thanh Niên Online

Theo tờ Metro, Liên đoàn Bóng đá Anh (FA) sẽ nhận được khoảng 24 triệu bảng tiền thưởng nếu “Tam sư” đánh bại Ý trong trận chung kết trên sân nhà Wembley. Một phần của khoản thưởng này - khoảng 9,6 triệu bảng - sẽ được chia cho đội hình 26 cầu thủ của HLV Gareth Southgate, nhưng các cầu thủ tuyển Anh có ý định quyên góp tiền thắng của họ để giúp NHS.

Tuyển Anh sẽ tặng tiền thưởng EURO 2020 để hỗ trợ dịch vụ y tế - ảnh 1

Kane (phải) khao khát có được danh hiệu đầu tiên trong sự nghiệp

AFP

Nếu tuyển Anh bị Ý đánh bại trong trận chung kết, đội sẽ được giảm tiền thưởng xuống còn khoảng 8,5 triệu bảng. Tờ Metro dẫn thông tin từ FA cho biết, kế hoạch quyên góp vẫn chưa được hoàn thành vì lý do thuế nhưng các tổ chức từ thiện của NHS sẽ nhận được một khoản thu lớn do thành công của tuyển Anh vào mùa hè này.

Trước đó, các cầu thủ của đội tuyển Anh đã quyên góp tiền lệ phí thi đấu của họ cho mỗi trận đấu tại EURO 2020 cho các hoạt động từ thiện, đặc biệt là hỗ trợ dịch vụ y tế vừa trải qua những thách thức chống dịch Covid-19.

Trong khi đó, đội trưởng của Liverpool và tiền vệ người Anh, Jordan Henderson đã được trao huân chương MBE cho các hoạt động từ thiện. Henderson đã được công nhận vì đã giúp đỡ trong việc thành lập một quỹ từ thiện, hỗ trợ các tổ chức từ thiện của NHS trong đại dịch Covid-19 năm ngoái.

Tuyển Anh sẽ tặng tiền thưởng EURO 2020 để hỗ trợ dịch vụ y tế - ảnh 2

Tuyển Ý đang có một màn trình diễn ấn tượng ở EURO 2020

AFP

Một tuyên bố đại diện cho các cầu thủ tuyển Anh trước khi EURO 2020 khởi tranh cho biết: “Sau các cuộc thảo luận với FA, đội tuyển nam quốc gia của Anh vui mừng xác nhận rằng một khoản đóng góp đáng kể từ phí thi đấu quốc tế của họ sẽ được gửi đến NHS Charity Together thông qua #PlayersTogether”.

Trận chung kết EURO 2020 sẽ là một cột mốc lịch sử mới của tuyển Anh và nếu đánh bại Ý, “Tam sư” sẽ lần đầu tiên đăng quang ở giải vô địch châu Âu.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm