Tuyển futsal Việt Nam: Chơi tốt vì ít được quan tâm!

0 Thanh Niên

Một đội bóng mà ngày lên đường lặng lẽ ít được quan tâm, đầu tư thì cũng chừng mực, lực lượng thì nhiều cái tên khán giả còn chưa biết mặt, vậy mà đã thi đấu tưng bừng ở vòng chung kết World Cup futsal, mang lại những giờ phút vô cùng hào hứng, đầy niềm hứng khởi cho người xem. Họ đã trở thành niềm tự hào của đất nước, hiên ngang và xuất sắc đi vào lịch sử khi là 1 trong 16 đội xuất sắc nhất thế giới, không phải một lần mà đã 2 lần từ năm 2016 đến nay. Đội bóng như vậy thật đáng để trân trọng và xứng đáng được ngả mũ chào.

Đối thủ 'gấu Nga' của Việt Nam ở vòng 1/8 Futsal World Cup 2021 'khủng' thế nào?

Thành tích đó của futsal là sự phát triển đúng hướng của VFF chỉ sau hơn 10 năm loại hình thi đấu này bắt đầu “đơm hoa kết trái” ở nước ta. Từ việc đưa cầu thủ sân 11 người qua chơi futsal như Tuấn Thành, Hồng Sơn để định hình cho đến việc chuyên sâu tìm cầu thủ có tố chất phù hợp và phát triển đào tạo trẻ, xây dựng một hệ thống thi đấu quốc gia có tính cạnh tranh cao, kết hợp với tăng cường cọ xát thi đấu quốc tế, mời chuyên gia ngoại về để học hỏi… Tất cả đã biến futsal từ chỗ là sân chơi chỉ tập hợp cầu thủ phong trào từng bước vươn lên mạnh mẽ, thể hiện đẳng cấp chuyên nghiệp và tiến bộ một cách gây ngạc nhiên cho bạn bè quốc tế. Bây giờ futsal Việt Nam đã có thể hiên ngang với thành tích 2 lần dự World Cup đều vào vòng 16 đội.

Con đường đi lên đó của futsal Việt Nam là âm thầm, ít người biết vì đơn giản người hâm mộ chúng ta vẫn dành sự quan tâm cho bóng đá 11 người nhiều hơn. Nhất cử nhất động của tuyển Việt Nam kể cả U.22, đội tuyển nữ hay một số đội tuyển trẻ khác nhiều khi còn được chúng ta rành rẽ hơn nhiều so với futsal.

Người hùng futsal Việt Nam Châu Đoàn Phát tiết lộ người truyền động lực thi đấu

Chuyên gia bóng đá Đoàn Minh Xương nói: “Futsal Việt Nam sở dĩ thành công vì biết người, biết ta và luôn cảm thấy phải cố gắng nhiều hơn nữa trong thi đấu do ít được quan tâm như bóng đá 11 người. Họ muốn chứng minh tuy có lúc bị so sánh một cách khập khiễng, nhưng cách họ đã thể hiện cũng đủ sức làm lay động hàng triệu trái tim và mang lại niềm hạnh phúc vô bờ bến cho tất cả người hâm mộ không thua gì bóng đá ngoài trời...”. Vậy thì đã đến lúc chúng ta nên quan tâm nhiều hơn và cần có sự đối xử tốt, công bằng hơn cho futsal Việt Nam.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm