Tuyển futsal Việt Nam tăng 5 bậc trên bảng xếp hạng FIFA

0 Thanh Niên Online

Trước khi đến với VCK futsal World Cup 2021 tại Lithuania, đội tuyển futsat Việt Nam là đội có thứ hạng thấp nhất của bảng D với vị trí 44 thế giới. Trong khi đó, đội tuyển Brazil đang xếp thứ 2 thế giới, CH Czech ở vị trí thứ 15 và Panama có vị trí thứ 37.

Người hùng futsal Việt Nam Châu Đoàn Phát tiết lộ người truyền động lực thi đấu

Sau trận thua 1-9 trước tuyển Brazil ở lượt đấu đầu tiên, số điểm bị trừ của tuyển futsal Việt Nam là không đáng kể và vẫn giữ được thứ hạng 44 thế giới. Tuy nhiên, trận thắng 3-2 trước tuyển Panama đã giúp thầy trò HLV Phạm Minh Giang tăng lên 3 bậc trên bảng xếp hạng.

Tuyển futsal Việt Nam tăng 5 bậc trên bảng xếp hạng FIFA - ảnh 1

Tuyển futsal Việt Nam trong trận hòa với CH Czech

Quang Thắng

Ở lượt đấu cuối cùng với CH Czech, với tinh thần thi đấu “quật cường” đã giúp thủ môn Hồ Văn Ý và các đồng đội có được trận hòa 1-1 và qua đó tăng thêm 2 bậc để xếp ở vị trí 39 thế giới. Trong khi đó, tuyển CH Czech đã bị tụt 1 hạng sau trận hòa với tuyển futsal Việt Nam. Tuyển Panama sau 3 trận thua đã rơi xuống vị trí thứ 42 thế giới.

Đối thủ 'gấu Nga' của Việt Nam ở vòng 1/8 Futsal World Cup 2021 'khủng' thế nào?

Tại vòng 1/8 FIFA Futsal World Cup Lithuania 2021, tuyển futsal Việt Nam sẽ phải đối đầu với đội tuyển Nga (hạng 4 thế giới) đang là đương kim á quân World Cup. Tại vòng 1/8 World Cup 2016, tuyển futsal Việt Nam đã từng để thua tuyển Nga với tỷ số 0-7. Trận đấu giữa tuyển Việt Nam với Nga được diễn ra vào 21 giờ 30 ngày 22.9 tại Avia Solutions Group Arena (Vilnius).

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm