tuyen sinh dh cd

Thí sinh dự kỳ thi THPT quốc gia 2018 /// Ngọc Dương

Thi THPT quốc gia từ 24 - 27.6

0
Ngày 20.3, Bộ GD-ĐT tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ tổ chức kỳ thi THPT quốc gia và công tác tuyển sinh ĐH, CĐ, TC nhóm ngành đào tạo giáo viên năm 2019.
Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Lê Quốc Phong (bên phải)  và Vụ trưởng, Trưởng cơ quan thường trực Ban Tuyên giáo T.Ư tại TP HCM Đặng Mạnh Trung trao học bổng cho các thủ khoa /// Lê Thanh

Thủ khoa đi làm thuê kiếm tiền trang trải việc học

0
Ngày 11.11 tại TP.HCM, Quỹ Hỗ trợ tài năng trẻ Việt Nam (T.Ư Đoàn) và Báo Tiền Phong tổ chức chương trình “Nâng bước thủ khoa” cho các tân sinh viên thủ khoa đầu vào kỳ tuyển sinh ĐH-CĐ năm học 2018-2019.
 Trường THPT Gia Định (TP.HCM) tư vấn cho học sinh nộp hồ sơ xét tuyển vào ĐH 
 /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Điểm 'sàn' đại học sư phạm là 17

0
Hôm qua (16.7), hội đồng xác định tiêu chí đảm bảo chất lượng đầu vào tuyển sinh ĐH, CĐ, trung cấp nhóm ngành đào tạo giáo viên đã quyết định “điểm sàn” của nhóm ngành này.
Cán bộ, giảng viên Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM lên đường đi Đăk Nông coi thi sáng ngày 23.6 /// Đào Ngọc Thạch

Tăng cường vai trò giám sát của trường ĐH

0
Tăng cường vai trò giám sát của trường ĐH khi phối hợp với các sở GD-ĐT tổ chức kỳ thi là chủ trương của Bộ GD-ĐT được các trường ĐH đồng thuận.
Câu hỏi về kiến thức cơ bản của đề thi sẽ chiếm khoảng 60% /// Ảnh: Ngọc Dương

Học sinh trung bình có thể làm tốt 60% đề thi THPT

1
Hôm nay (24.6), hơn 900.000 thí sinh trên cả nước sẽ làm thủ tục dự thi THPT quốc gia. Ông Nguyễn Hữu Độ (ảnh), Thứ trưởng Bộ GD-ĐT, đã trao đổi với phóng viên Thanh Niên về những điểm cần lưu ý trong kỳ thi này.
 
Các đơn vị thuộc EVNNPC đã chuẩn bị đủ lực lượng, thiết bị… cần thiết để nhanh chóng cấp điện lại cho các địa điểm thi nếu xảy ra sự cố  /// EVNNPC

Đảm bảo ưu tiên cấp điện cho các kỳ thi quan trọng

0
Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) đã chủ động phối hợp với các Hội đồng thi THPT quốc gia và tuyển sinh ĐH, CĐ để lập và thực hiện phương án ưu tiên cấp điện, nhằm phục vụ tốt nhất cho các kỳ thi quan trọng.
Các trường ĐH chuẩn bị sẵn sàng gian hàng cho ngày hội tư vấn diễn ra tại Đà Nẵng sáng nay
 /// Ảnh: D.HIỀN

Nhiều hoạt động tư vấn diễn ra ở Đà Nẵng và Lâm Đồng

0
Cùng diễn ra vào cuối tuần này, chương trình Tư vấn mùa thi do Báo Thanh Niên phối hợp với Bộ GD-ĐT sẽ có mặt tại Đà Nẵng và Lâm Đồng để mang đến cho thí sinh những thông tin quan trọng về kỳ thi THPT quốc gia và tuyển sinh ĐH-CĐ.
Học sinh lớp 12 tại TP.HCM /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2018: Sẽ giảm mức điểm ưu tiên khu vực

0
Hôm qua (8.2), Bộ GD-ĐT công bố chính thức dự thảo sửa đổi, bổ sung một số điều của quy chế tuyển sinh ĐH và tuyển sinh CĐ (nhóm ngành đào tạo giáo viên) hệ chính quy. Theo đó, quy chế tuyển sinh ban hành đầu năm 2017 có thay đổi một số quy định.
Năm nay thí sinh tham dự kỳ thi THPT quốc gia sẽ có thêm bài thi tổ hợp bên cạnh bài thi toán, văn, ngoại ngữ 
 /// Ảnh: Ngọc Thắng

Nhiều áp lực trong khâu coi thi bài tổ hợp

2
Hội nghị triển khai công tác thi THPT quốc gia và tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2017 được Sở GD-ĐT Hà Nội tổ chức sáng qua (17.3) đã đặt ra khá nhiều tình huống cần đặc biệt lưu ý do những thay đổi trong kỳ thi năm nay.
/form>