Tuyên tử hình kẻ ghen tuông, đâm chết vợ cũ vì có người yêu mới

0 Thanh Niên Online

Ghen tuông khi biết vợ cũ có người yêu mới, Đúng mang dao tới nhà trọ và đâm nhiều nhát vào người khiến H. tử vong tại chỗ.

Bị cáo Đúng sau phiên tòa xét xử  /// ẢNH: NGỌC LÊ
Bị cáo Đúng sau phiên tòa xét xử
ẢNH: NGỌC LÊ

Ngày 23.10, TAND TP.HCM xét xử sơ thẩm, tuyên án tử hình đối với Tạ Văn Đúng (34 tuổi, quê quán Tiền Giang) về tội “giết người”.

Theo cáo trạng, Đúng và chị Đ.K.H (31 tuổi, quê Tiền Giang) chung sống với nhau như vợ chồng từ năm 2012. Sau đó, hai người từ Tiền Giang lên Q.Thủ Đức (TP.HCM) sinh sống. Đúng lái ô tô thuê, còn chị H. làm nhân viên ở một công ty tại chợ đầu mối Thủ Đức.

Do nghi ngờ H. có quan hệ tình cảm với người đàn ông khác nên Đúng thường xuyên đe dọa giết H., đập phá đồ đạc trong gia đình. 

Cuối tháng 8.2017, hai người đồng ý chia tay. Chị H. chia cho Đúng 170 triệu đồng với điều kiện Đúng sẽ không làm phiền tới cuộc sống của chị. Sau đó, H. bỏ đi và cắt đứt mọi liên lạc với Đúng.

Sau một thời gian theo dõi, biết H. đang thuê trọ tại hẻm số 28, đường Hoàng Diệu 2 (P.Linh Chiểu, Q.Thủ Đức) nên Đúng tới thuê phòng gần đó để tiện theo dõi.

Khoảng 20 giờ ngày 4.4, thấy H. cùng một người đàn ông khác vào phòng trọ của H., Đúng bực tức, nổi cơn ghen tuông liền mua 5 lon bia về uống và nghĩ kế hoạch giết H.

Đến 12 giờ ngày 5.4, thấy người đàn ông đó đã ra về nên Đúng cầm dao xông tới bịt miệng, đâm liên tiếp vào người vợ cũ, đồng thời đẩy H. vào phòng trọ. Lúc này, H. cố chống cự, cắn vào tay của Đúng và kêu cứu. Nghe tiếng kêu cứu, hàng xóm chạy qua can ngăn thì bị Đúng dùng dao đe dọa.  Chị H. tử vong tại chỗ. Đúng bỏ chạy khỏi hiện trường nhưng bị cảnh sát bắt giữ ngay sau đó.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm