Tuyển Việt Nam đấu Trung Quốc 0 giờ 8.10, Tiến Linh trả lời AFC: ‘Quyết thắng’

0 Thanh Niên Online

Cùng lúc AFC cũng thông báo trọng tài người UAE, ông Mohammed Abdulla Hassan Mohamed sẽ bắt chính trận đấu giữa tuyển Việt Nam gặp Trung Quốc.

Cũng trên trang web của AFC, cơ quan bóng đá châu Á đã có cuộc phỏng vấn riêng tiền đạo Nguyễn Tiến Linh trước trận đấu. Theo đó, chân sút của CLB Becamex Bình Dương khẳng định quyết tâm của tuyển Việt Nam là giành chiến thắng trước tuyển Trung Quốc.

Tuyển Việt Nam đấu Trung Quốc 0 giờ 8.10, Tiến Linh trả lời AFC: ‘Quyết thắng’ - ảnh 1

Lịch đấu trận tuyển Việt Nam gặp Trung Quốc diễn ra lúc 0 giờ ngày 8.10 được AFC chính thức xác nhận chiều 1.10

AFC

Tiến Linh nói: “Trong bóng đá không có gì là không thể, tuyển Việt Nam góp mặt ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á với mục tiêu lọt vào 3 vị trí đầu bảng. Chúng tôi hiện chịu áp lực sau 2 trận ra quân thất bại (trước Ả Rập Xê Út 1-3 và Úc 0-1), vì vậy rất cần giành các kết quả khả quan hơn trong 2 trận sắp tới đây (ngoài trận gặp Trung Quốc, ngày 12.10 tuyển Việt Nam gặp tiếp Oman đều trên sân khách).

Tuyển Việt Nam đấu Trung Quốc 0 giờ 8.10, Tiến Linh trả lời AFC: ‘Quyết thắng’ - ảnh 2

Tiến Linh trong trận tuyển Việt Nam gặp Úc trên sân Mỹ Đình trong tháng 9

AFC

Cũng theo Tiến Linh: “Trung Quốc và Oman là 2 đối thủ chính của tuyển Việt Nam trong mục tiêu tranh vị trí thứ 3 trong bảng đấu. Vì vậy, chúng tôi hết sức quyết tâm, và có sự chuẩn bị tốt nhất cho 2 trận đấu này. Chúng tôi tuy lần đầu góp mặt đến vòng đấu này, nhưng không ngán ngại bất cứ đối thủ nào, CĐV Việt Nam kỳ vọng rất nhiều vào chúng tôi, nên dù có khó khăn và gian nan cỡ nào chúng tôi cũng không bao giờ bỏ cuộc. Sau 2 trận thua, chúng tôi có rút tỉa nhiều kinh nghiệm và sẵn sàng cho hành trình tiếp theo tới đây”. 

Tuyển Việt Nam đấu Trung Quốc 0 giờ 8.10, Tiến Linh trả lời AFC: ‘Quyết thắng’ - ảnh 3

Bảng xếp hạng bảng B sau 2 lượt đấu

AFC

Dù thành tích đối đầu của tuyển Việt Nam trong quá khứ thua tuyển Trung Quốc đến 6 trận, lần gần nhất thua 0-3 ở trận giao hữu năm 2012, nhưng theo Tiến Linh: “Các con số thống kê đó không nói lên ý nghĩa gì. Mỗi thời kỳ sẽ khác nhau. Tuyển Trung Quốc hiện nay cũng thua 2 trận và không ghi bàn nào, vì thế họ còn chịu áp lực nhiều hơn chúng tôi. Mặc dù vậy, tuyển Việt Nam không thể đánh giá thấp Trung Quốc, họ có tiền đạo Wu Lei rất nguy hiểm, có thể gây nhiều khó khăn ở hàng thủ. Vì vậy, chúng tôi phải hết sức thận trọng và tập trung nỗ lực cao nhất mới hy vọng giành kết quả tốt đẹp”.

Tuyển Việt Nam đấu Trung Quốc 0 giờ 8.10, Tiến Linh trả lời AFC: ‘Quyết thắng’ - ảnh 4

Tiền đạo Wu Lei (trái) của tuyển Trung Quốc đang chơi bóng ở Tây Ban Nha

AFC

Bên cạnh đó, Tiến Linh cũng đánh giá cao tuyển Oman: “Họ thực sự khiến chúng tôi bất ngờ khi đánh bại tuyển Nhật Bản (1-0), và sau đó chỉ thua Ả Rập Xê Út 0-1. Tuyển Oman cũng vừa đánh bại Nepal với tỷ số 7-2 trong trận giao hữu. Do đó, tuyển Việt Nam sẽ đối đầu với thách thức rất lớn khi gặp đối thủ này trên sân khách ở Muscat”.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm