'Tuyển Việt Nam đủ lực chơi ngang vai người Thái’

0 Thanh Niên Online

(TNO) Theo dõi kỹ trận giao hữu với CHDCND Triều Tiên, HLV Phan Thanh Hùng khẳng định tuyển Việt Nam đủ lực để chơi ngang vai với người Thái tại vòng loại World Cup 2018 sẽ diễn ra tại Bangkok ngày 24.5.

'Tuyển Việt Nam đủ lực chơi ngang vai người Thái’

(TNO) Theo dõi kỹ trận giao hữu với CHDCND Triều Tiên, HLV Phan Thanh Hùng khẳng định tuyển Việt Nam đủ lực để chơi ngang vai với người Thái tại vòng loại World Cup 2018 sẽ diễn ra tại Bangkok ngày 24.5.

'Tuyển Việt Nam đủ lực chơi ngang vai người Thái’ - ảnh 1Tiền đạo Mạc Hồng Quân ăn mừng bàn thắng mở tỷ số cho tuyển Việt Nam - Ảnh: Minh Tú
“Trận đấu diễn ra với cường độ trung bình. Triều Tiên và tuyển Việt Nam đều nhập cuộc với tâm tưởng mang tính thử nghiệm nhiều hơn. Về sau, khi bế tắc Triều Tiên sử dụng bóng dài nhiều. Họ có trung phong rất cao, có những thời điểm hàng thủ của chúng ta lúng túng trong bóng bổng thì phải chịu.

Nhưng trên quan điểm cá nhân, tôi nghĩ hàng phòng thủ của tuyển Việt Nam hôm nay đã chơi tương đối tốt. Tốt từ hiệp 1 đến cả hiệp 2, khi chúng ta để thua quả phạt đền.

Tôi theo dõi tình huống ấy và nghĩ rằng trọng tài người Thái bắt hơi "ác". Tình huống đó chạm tay nhưng Huy Cường đã khép tay và không có ý chơi bóng bằng tay”, HLV Phan Thanh Hùng chia sẻ cùng Thanh Niên Online.

'Tuyển Việt Nam đủ lực chơi ngang vai người Thái’ - ảnh 2Tuyển Việt Nam đã hể hiện kỹ năng phòng ngự khá ấn  tượng, lời HLV Phan Thanh Hùng - Ảnh: Minh Tú

HLV Phan Thanh Hùng cũng đặt niềm tin vào hàng phòng ngự: “Nếu mình đá như hôm nay, nếu chặt chẽ như thế này thì cơ hội mình hòa Thái Lan không ngại lắm.

Quan trọng là hàng phòng ngự phải tốt. Có thế anh em mới dám tự tin chơi bóng. Điều tôi ấn tượng là tuyển Việt Nam đang sở hữu đội hình đều, có thể hình tốt và cản phá mạnh mẽ. Trong khi đó hàng công vẫn có những cầu thủ gây đột biến như Hải Anh, Minh Tuấn, Trọng Hoàng".

'Tuyển Việt Nam đủ lực chơi ngang vai người Thái’ - ảnh 3Không ghi bàn, nhưng Hải Anh khiến ông Hùng ấn tượng về khả năng gây đột biến - Ảnh: Minh Tú

Chiều nay, tuyển Việt Nam sẽ tiếp tục có trận giao hữu với CLB Hải Phòng tại sân Mỹ Đình. Ngày 22.5 này tuyển Việt Nam sẽ đến Thái Lan và vào ngày 24.5, thầy trò Miura sẽ có trận đấu thuộc khuôn khổ vòng loại World Cup 2018.

Ông Hùng tin rằng tuyển Việt Nam có thể gây khó cho người Thái: "Tôi nghĩ mình có lực để có thể đá ngang vai với Thái Lan. Thực ra hôm nay, cho dù có thử nghiệm hay không thì Triều Tiên sẽ phải luôn bảo đảm chất lượng chuyên môn của họ.

Trận hòa đáng tiếc ngày hôm nay đã chứng minh các cầu thủ đảm bảo được những yêu cầu từ áp lực, thể lực, đảm bảo khả năng không để người ta ép.

Điều đó thể hiện thể lực, sức mạnh chung của tuyển Việt Nam là đang có. Có thể, đường nét tấn công vẫn chưa thực sự sắc sảo, nhưng nhưng cách di chuyển, hoạt động chung của cả đội là tốt. Không dễ gì mà hòa được với Triều Tiên đâu”.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm