Tuyển Việt Nam tậu giường massage đặc chế của Nhật Bản

0 Thanh Niên Online

(TNO) Trong chuyến tập huấn tại trung tâm bóng đá quốc gia J-Green Sakai, tuyển Việt Nam đã tranh thủ mua 3 chiếc giường massage xách tay đặc chế của Nhật Bản để tiện chăm sóc thể lực cho cầu thủ.

Tuyển Việt Nam tậu giường massage đặc chế của Nhật Bản

(TNO) Trong chuyến tập huấn tại trung tâm bóng đá quốc gia J-Green Sakai, tuyển Việt Nam đã tranh thủ mua 3 chiếc giường massage xách tay đặc chế của Nhật Bản để tiện chăm sóc thể lực cho cầu thủ.

>> Tuyển Việt Nam và bài học làm bóng đá tại Kobe
>> Tuyển Việt Nam hủy đá giao hữu do bão Phanfone
>> Tuyển Việt Nam vẫn chưa biết thắng trên đất Nhật

Trợ lý thể lực Fujimoto Hiroo xách giường massage vào sân trận giao hữu với Vissel Kobe FC - Ảnh do nhân vật cung cấp

Một trong những nét mới của tuyển Việt Nam ở lần tập trung ở J-Green Sakai chính là sự xuất hiện của những chiếc giường massage di động khá tiện dụng được mua tại Nhật Bản, nhằm phục vụ cho việc chăm sóc sức khoẻ cho cầu thủ.

Điểm đặc biệt của những giường chuyên dụng này là gọn nhẹ, có thể gấp vào và vận chuyển khá dễ dàng, để các trợ lý có thể massage, căng cơ cho các cầu thủ bất kỳ lúc nào và nơi đâu.

Các năm trước, mỗi khi tập trung dài hạn để nhồi thể lực thì tình trạng các chấn thương của các tuyển thủ Việt Nam luôn là nỗi lo canh tránh trong lòng các HLV.

Thậm chí, những chấn thương nặng của Hoàng Thịnh, Nguyên Sa, Phước Vĩnh... cùng chung lý do bởi giáo án tập nặng và thiếu hợp lý được cho là một trong những nguyên nhân quan trọng dẫn đến thất bại của các tuyển Việt Nam lẫn Olympic như tại AFF Cup 2012 hay SEA Games 2013.

Tuy nhiên, từ tuyển Olympic tại ASIAD 2014 cho đến tuyển Việt Nam thời điểm này, HLV Toshiya Miura và trợ lý thể lực Fujimoto Hiroo đang ghi điểm từ giáo án tập nặng nhưng khá vừa sức cầu thủ Việt.

Điều ấy nó đến từ bản thông tin rất chi tiết về mỗi cầu thủ từ chiều cao, cân nặng, vị trí thi đấu, thói quen, tốc độ, nhịp tim... trong hồ sơ của ông thầy người Nhật.

Nó cũng đến từ những buổi massage riêng cho từng cầu thủ, với các bài xoa bóp, bấm huyệt khác nhau với mỗi người giúp các cầu thủ hồi phục khá nhanh, trong đấy tác dụng của giường massage di động nổi lên khá rõ ràng.

Được biết giá của mỗi chiếc giường massage này là 400 USD và tuyển quốc gia đã được Liên đoàn Bóng đá Việt Nam phê duyệt mua 3 cái.

Sáng ngày 14.10, HLV Toshiya Miura đã dành hầu hết thời gian buổi sáng để rèn các bài tấn công và đặc biệt là phòng ngự ở những tình huống cố định, trước khi kết thúc bằng những bài kiểm soát bóng.

Sau khi được nghỉ chiều nay, vào 11 giờ ngày 15.10 (giờ VN)  tuyển Việt Nam sẽ có trận giao hữu cuối cùng tại Nhật Bản với CLB Kyoto Sanga (J-League 2) trước khi trở về Việt Nam vào ngày 16.10.

Chuyến bay chở tuyển Việt Nam sẽ cất cánh lúc 8 giờ sáng (giờ VN) ngày 16.10. Dự kiến cả đoàn sẽ có mặt tại Việt Nam vào lúc 14 giờ chiều cùng ngày.

Các tuyển thủ sẽ được nghỉ ngơi về thăm gia đình trong vài ngày. Đến 19.10, cả đội sẽ tập trung tại Bình Dương chuẩn bị cho 2 trận đấu giao hữu tại TP.HCM.

Tiểu Bảo

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm