Tuyển Việt Nam thảm bại, VFF phải chịu trách nhiệm

0 Thanh Niên Online

(TNO) Chưa lần nào, đội tuyển quốc gia Việt Nam (VN) lại phô diễn bộ mặt tệ hại như lần này tại vòng loại Asian Cup 2015. Trận thảm bại 0-5 trước đội tuyển UAE như xát thêm muối vào vết thương của người hâm mộ.

Tuyển Việt Nam thảm bại, VFF phải chịu trách nhiệm

(TNO) Chưa lần nào, đội tuyển quốc gia Việt Nam (VN) lại phô diễn bộ mặt tệ hại như lần này tại vòng loại Asian Cup 2015. Trận thảm bại 0-5 trước đội tuyển UAE như xát thêm muối vào vết thương của người hâm mộ.

>> Tuyển Việt Nam thảm bại trước UAE
>> Tuyển Việt Nam chủ trương chơi tấn công phủ đầu UAE
>> Tuyển Việt Nam muốn khôi phục lại danh dự

Tuyển Việt Nam thảm bại, VFF phải chịu trách nhiệm - ảnh 1

5 trận đã thi đấu, tuyển VN thua cả 5, để lọt lưới 14 bàn và chỉ ghi được 2 bàn. Trận thua của tuyển VN trước UAE diễn ra giữa đêm khuya ngày 19.11, nhưng ngay liền sau đó, các diễn đàn bóng đá sôi sùng sục. Hầu hết fan hâm mộ đều cho rằng, đội tuyển VN thảm bại, lãnh đạo VFF (Liên đoàn Bóng đá VN) phải là những người chịu trách nhiệm đầu tiên.

Tuyển bóng đá quốc gia VN là đại diện cho nền thể thao của đất nước rất đam mê và yêu thích bóng đá, nhưng VFF bàng quan ngay trọng việc chọn HLV dẫn dắt.

Chính VFF đã làm cho có lệ, khi giao HLV Hoàng Văn Phúc lãnh nhiệm vụ “2 trong 1” tức là vừa nắm U.23 vừa lo cho tuyển quốc gia. Trước khi quyết định này được đưa ra, rất nhiều nhà chuyên môn đã ngăn cản vì lo sợ, HLV Hoàng Văn Phúc không làm nổi, vậy mà VFF vẫn nhắm mắt làm ngơ.

Đến khi HLV Hoàng Văn Phúc tập trung cho U.23 VN dự SEA Games, thì VFF cứ giao bừa cho HLV Nguyễn Văn Sỹ dù biết rằng ông này còn hạn chế trong huấn luyện và quản lý cầu thủ. Bằng chứng là tại CLB Vissai Ninh Bình, đội ông Sỹ dẫn dắt, được đầu tư lớn nhưng luôn trầy trật ở V-League.

Rồi gần đây nhất là sự việc của Tấn Trường, dư luận phản ứng rần rần, nhưng những người nắm vận mệnh bóng đá VN lại lên tiếng bao che.

Chính cách tổ chức đội tuyển của VFF, khiến các cầu thủ nhận thức được rằng lãnh đạo đã chủ động “tung cờ trắng” tại vòng loại Asian Cup 2015, nên họ cũng nương theo đó mà thi đấu hời hợt, thiếu quyết tâm, làm xấu đi hình ảnh bóng đá VN.

Trong các cuộc Hội thảo bóng đá VN, hay họp Ban chấp hành, Ban thường vụ, những vị lãnh đạo đang có thu nhập từ bóng đá VN cứ mạnh miệng nói, phải cải tổ bóng đá, xây dựng lại đội tuyển… nhưng xem cách họ làm chẳng thấy họ thiết tha gì với sự được thua của đội tuyển VN.

Bây giờ người hâm mộ bóng đá VN không còn chấp nhận những bài phát biểu tròn vo, theo kiểu rút kinh nghiệm và không có ai chịu trách nhiệm chính trong việc đội tuyển VN thảm bại.

Người hâm mộ đòi hỏi các quan chức VFF phải chịu trách nhiệm chính trong việc tổ chức đội tuyển yếu ớt và phải nhận hình thức kỹ luật, nếu không bóng đá VN vẫn cứ mãi luẩn quẩn với cụm từ “rút kinh nghiệm”.

Sau trận thua UAE, đội tuyển VN chỉ còn trận đấu với Hồng Kông (Trung Quốc) vào ngày 5.3.2014. Để thua Hồng Kông 0-1 ở lượt đi là thất bại ê chề của tuyển VN, bởi trước giờ Hồng Kông chưa bao giờ là đối thủ trên tầm VN.

Vì thế VFF cần phải giao đội tuyển cho HLV có thực tài, cần loại bỏ những cầu thủ thiếu động lực thi đấu, không hết mình vì màu cờ sắc áo, để bổ sung những cầu thủ trẻ có khát khao hơn, như vậy mới có thể giúp tuyển VN vớt vát chút ít danh dự của mình.

Thành Thắng

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Còn giới hạn nào cho U.23 Việt Nam?

Còn giới hạn nào cho U.23 Việt Nam?

Liên tục mất quân, đến mức phải tung thủ môn vào đá tiền đạo nhưng U.23 Việt Nam có mặt ở chung kết giải U.23 Đông Nam Á với thành tích tuyệt hảo: đội duy nhất chưa thua bàn nào!