Tuyết lở ở Afghanistan giết chết 157 người

0 Thanh Niên Online

(TNO) Ít nhất 157 đã người thiệt mạng trong các trận tuyết lở ở khu vực vùng núi phía bắc thủ đô Kabul và  hàng trăm người khác bị mắc kẹt, theo AP.

Tuyết lở ở Afghanistan giết chết 157 người

Người phát ngôn của Bộ Nội vụ Zemeri Bashary cho biết hơn 2 ngày qua các nhân viên cứu hộ đã tìm thấy 157 thi thể ở con đường chính Salang Pass nối thủ đô Kabul với miền Bắc. Hiện 2,5 km đường này đã được dọn sạch, để xe cứu thương và các xe cộ khác hoạt động.

Đến nay khoảng 2.600 người đã được cứu thoát khỏi trận tuyết lở. Các trận tuyết lở diễn ra liên tục từ hôm 8.2. Những núi tuyết đã đổ xuống một đoạn đường dài khoảng 4 km khóa chặt con đường khiến hàng trăm người và xe bị mắc kẹt dưới đống tuyết. Nhiều nạn nhân được tìm thấy chết cứng trong xe, một số thi thể khác nằm rải rác trên đường. Khoảng 400 cảnh sát cùng với 100 tình nguyện viên địa phương đã nỗ lực hết sức đào bới những đống tuyết để tìm nạn nhân.

Bộ trường Quốc phòng - Tướng Abdul Rahim Wardak cho biết các lực lượng đặc nhiệm đang tìm cách sơ tán hơn 400 người bị thương bằng máy bay về căn cứ không quân Bagram. Khoảng 500 binh sĩ được huy động cùng với cảnh sát và các lực lượng khác nhằm tăng cường công tác cứu hộ.

Lê Loan

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm