Tuyết Mai đăng quang 'Hãy nghe tôi hát' sau 4 năm rời bỏ showbiz

0 Thanh Niên Online

Vượt qua Trương Diễm và Đăng Nguyên, Tuyết Mai xuất sắc đăng quang chương trình Hãy nghe tôi hát vào tối 5.6.2020. Việc Tuyết Mai chạm vào ngôi vị cao nhất có lẽ không quá bất ngờ đối với nhiều khán giả trong khi cô luôn là một trong những ứng cử viên hàng đầu cho vị trí quán quân nhưng đối với Tuyết Mai đây là sự thành công vượt ngoài kỳ vọng.

Chắc khán giả vẫn còn nhớ đây chính là một trong những ca sĩ đắt show ở thời điểm 2014 -2015 khi còn mang nghệ danh Uyên Nguyên. Tuy nhiên, giữa lúc đang gặt hái nhiều thành công trong âm nhạc, cô bất ngờ lấy chồng, ra nước ngoài định cư và rời bỏ showbiz. Chia sẻ về khoảng thời gian này, Tuyết Mai cho biết:

"Thực sự là những năm không hát nữa, mọi người vẫn nhắn tin, vẫn nói là khi nào thì Mai mới về, khi nào thì Mai mới hát lại. Mai cảm thấy mình đã làm phụ lòng rất nhiều người. Lúc đó, mình cảm thấy rất là có lỗi.

Đối với Tuyết Mai, âm nhạc đã từ nhỏ rồi, nó đã thấm vào máu rồi. Khi quyết định dừng lại, Tuyết Mai chỉ nghĩ là muốn có gì đó khác đi, mới mẻ một xíu vì tất cả những năm vừa rồi mình đã hoạt động âm nhạc rất hết mình nhưng nó chưa đem lại điều gì làm cho mình cảm thấy vui và hạnh phúc. Đến cái tuổi các cô gái sẽ nghĩ là cưới chồng, Mai nghĩ đây là bước ngoặc có thể cưới chồng là cái điều gì đó mới mẻ. Tuyết Mai đã nghĩ có thể là dừng luôn, không phải là chỉ 4 năm đâu là vì cái đam mê mình nhiều nhưng có thể lúc đó nó chưa đủ lớn để níu kéo mình lại. Khi đến năm thứ 3, mình bắt đầu đã thấy nhớ rồi, nhớ lắm. Đến năm thứ 4 Tuyết Mai nghĩ chắc là phải quay trở về rồi là bởi vì âm nhạc cứ dồn dồn, cháy cháy. Khi Tuyết Mai quay trở về, Tuyết Mai càng quyết tâm hơn, Tuyết Mai nghĩ là thực sự ngày xưa không phải nghề không chọn mình mà mình chưa thực sự đam mê và cháy bỏng hết mình với nó".

Tuyết Mai đăng quang 'Hãy nghe tôi hát' sau 4 năm rời bỏ showbiz - ảnh 1

Danh hiệu quán quận là một bước đệm mạnh mẽ cho sự trở lại của Tuyết Mai

Ảnh: BTC

 Tiết mục của Tuyết Mai trong đêm chung kết đã chinh phục 3 vị danh ca khó tính với 3 điểm 10 tròn trĩnh. Trong đó, ca khúc Chiều về trên sông của nhạc sĩ Phạm Duy giúp cô phát huy thế mạnh ở dòng nhạc xưa. Chính vì thế, trước mắt Tuyết Mai quyết định sẽ phát hành một album nhạc xưa gửi tặng những khán giả đã yêu mến mình.

"Trong cái dòng nhạc xưa này mình vẫn là người rất non trẻ. Mình phải làm, mình phải học, mình phải cố gắng thật là nhiều thì nghề mới thương mình được. Ban giám khảo là những người cho Mai rất nhiều lời khuyên, sau sân khấu và trên sân khấu, họ đều là em nên hát thế này, em nên hát thế kia. Mai đều gom nhặt hết. Nhạc của Phạm Duy, Trịnh Công Sơn, Từ Công Phụng,... những nhạc đó Tuyết Mai đã nghe từ bé rồi tại vì ba của Tuyết Mai rất là yêu nhạc, lúc nào cũng nghe các bài hát đó hết. Tất nhiên với chất giọng R&B của Mai, hát nhạc xưa nó cần cái tình, Mai sẽ phải làm lại. Mai sẽ không làm cô gái R&B kiểu ngông cuồng kia nữa, Mai phải là một cô gái đầm thấm, dịu dàng trong những ca khúc nhạc xưa này. Đó cũng có thể là cách để rèn luyện cho tính cách của mình đầm hơn", Tuyết Mai tâm sự.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm