Twitter cho phép gửi Bitcoin đến người sáng tạo nội dung

0 Thanh Niên Online

Người dùng Twitter giờ đây có thể gửi Bitcoin cho những người sáng tạo nội dung mà mình yêu thích. 

Twitter hỗ trợ gửi, nhận Bitcoin /// Chụp màn hình
Twitter hỗ trợ gửi, nhận Bitcoin
Chụp màn hình

Việc gửi và nhận Bitcoin hiện chỉ giới hạn trên thiết bị iOS và sẽ sớm xuất hiện trên thiết bị Android trong tương lai gần. Theo Decrypt, bạn sẽ có hai lựa chọn để boa tiền cho người khác bằng Bitcoin. Đầu tiên là thông qua những tùy chọn thanh toán mà Twitter cung cấp sẵn, giống như gửi tiền theo cách thông thường. Lựa chọn thứ hai là gửi tiền mã hóa thông qua ứng dụng Strike dành riêng cho thanh toán Bitcoin. Strike được xây dựng dựa trên Lightning Network - một giải pháp giúp cải thiện tốc độ và giảm chi phí giao dịch tiền mã hóa. 

Song song đó, Twitter đang ấp ủ kế hoạch hỗ trợ xác thực NFT (token độc nhất), hướng đến những nghệ sĩ thường dùng Twitter để quảng bá tác phẩm. Qua đó, NFT sẽ giúp họ theo dõi và chứng minh quyền sở hữu tác phẩm, tránh tình trạng ăn cắp chất xám. Xác thực NFT có thể hiện diện dưới dạng huy hiệu, tương tự dấu tick xanh chứng thực tài khoản của một số người dùng. Nhưng đại diện công ty chưa tiết lộ các NFT trên Twitter sẽ được lưu trữ trên blockchain nào, cũng chưa nói gì về thời điểm tính năng này ra mắt. 

Twitter cho phép gửi Bitcoin đến người sáng tạo nội dung - ảnh 1

Twitter đăng tấm ảnh này để vén màn về kế hoạch NFT

Twitter

Theo Reuters, công ty đặt trụ sở tại San Francisco (Mỹ) cũng vừa thông báo sẽ thành lập quỹ cung cấp hỗ trợ tài chính, kỹ thuật và tiếp thị cho những người tổ chức chương trình audio định kỳ trên tính năng Spaces của Twitter. 

Andre Jean-Pierre - người từng tham gia thử nghiệm Spaces cho biết sự hỗ trợ từ phía Twitter sẽ giúp những người sáng tạo nội dung làm việc tốt hơn và dễ tiếp cận các hợp đồng tài trợ thương hiệu.

Ngoài những kế hoạch hướng đến người sáng tạo nội dung, Twitter đang nỗ lực tìm cách nâng cao trải nghiệm của người dùng phổ thông khi lướt mạng xã hội. Twitter dự kiến sẽ đưa ra các cảnh báo mỗi lần người dùng sắp sửa tham gia một cuộc tranh luận căng thẳng, hoặc cho họ lựa chọn rời khỏi một chuỗi tweet.

Những tính năng mới sẽ giúp Twitter có thể cạnh tranh với những đối thủ như Facebook và YouTube, thu hút nhiều người sáng tạo nội dung và cải thiện hình ảnh của nền tảng theo hướng tích cực hơn. 

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

MediaTek 'chế giễu' chip Qualcomm

MediaTek 'chế giễu' chip Qualcomm

Không lâu sau khi tung ra chip cao cấp Dimensity 9000 có thể cạnh tranh với sản phẩm từ Qualcomm, MediaTek đang tỏ ra khá tự tin với sản phẩm của mình.