Twitter có tính năng quay video 360 độ

0 Thanh Niên Online

Nhằm tạo được sự thu hút với người dùng và dễ dàng cạnh tranh với Facebook, mạng xã hội Twitter đã chính thức triển khai tính năng quay video dưới dạng 360 độ.

Twitter vừa có thêm tính năng quay video dưới dạng 360 độ /// Ảnh: AFP
Twitter vừa có thêm tính năng quay video dưới dạng 360 độ
Ảnh: AFP

Theo SlashGear, người dùng có thể sử dụng Twitter hoặc các công cụ bên thứ 3 để tạo video 360 độ sau đó chia sẻ cho bạn bè mình. Đối với người xem, họ sẽ biết được đâu là video dạng 360 độ thông qua biểu tượng hình quả cầu.

Chỉ cần bấm vào biểu tượng này, người dùng có thể sử dụng trỏ chuột hoặc dùng ngón tay để vuốt và xem được toàn bộ video dưới dạng hiệu ứng ảnh 360 độ.

Trước Twitter, đã có nhiều trang mạng xã hội hỗ trợ việc quay và xem video dưới dạng 360 độ, chẳng hạn như Facebook hoặc YouTube. Động thái mới của Twitter cho thấy mạng xã hội này vẫn đang muốn phát triển, dù rằng trong thời gian vừa qua có nhiều thông tin Twitter đang muốn "bán mình" vì kinh doanh không hiệu quả.

Liên quan đến video 360, Facebook trước đó cũng đã tuyên bố sẽ hỗ trợ các đoạn video truyền hình trực tiếp (live stream) dưới định dạng 360 độ, một bước tiến tiếp theo giúp mạng xã hội này thu hút thêm người dùng.

Tuy nhiên, không phải toàn bộ 1,8 tỉ người đang sử dụng Facebook có thể truy cập vào dịch vụ video 360 độ. Facebook hiện có kế hoạch đưa tính năng mới này đến trước với các Page được chọn trong những tháng sắp tới, trước khi phổ cập cho tất cả các Page và người dùng cá nhân vào cuối năm sau.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

iPhone sắp có phiên bản vỏ gốm

iPhone sắp có phiên bản vỏ gốm

Nhựa, kính và da trơn là các vật liệu chủ đạo trong smartphone hiện nay. Tuy nhiên, Apple có thể theo sau một số thương hiệu trong việc triển khai vỏ gốm vào iPhone trong tương lai.