Twitter đình chỉ tài khoản của nữ dân biểu đòi luận tội ông Joe Biden

0 Thanh Niên Online

Twitter tạm thời đình chỉ tài khoản của dân biểu đảng Cộng hòa Marjorie Taylor Greene trong vòng 12 giờ vì các bài viết nhiều lần vi phạm chính sách của nền tảng.

Nghị sĩ Marjorie Taylor Greene thường xuyên dùng Twitter để đặt nghi vấn về kết quả bầu cử tổng thống Mỹ /// Ảnh: Reuters
Nghị sĩ Marjorie Taylor Greene thường xuyên dùng Twitter để đặt nghi vấn về kết quả bầu cử tổng thống Mỹ
Ảnh: Reuters

Nghị sĩ Marjorie Taylor Green nối gót Tổng thống Donald Trump trở thành chính khách tiếp theo bị Twitter “đóng băng” tài khoản. Động thái mới nhất của Twitter buộc bà Marjorie Taylor Green phải lên tiếng: “Chỉ vài ngày sau khi các hãng công nghệ Thung lũng Silicon tung ra một cuộc tấn công từ nhiều phía nhằm hạ bệ Tổng thống Donald Trump và thanh trừng một số người theo phe bảo thủ, Twitter đã quyết định đình chỉ tài khoản của tôi mà không hề giải thích".

Trước đó, bà Taylor Greene nhiều lần tuyên truyền thông tin xung quanh kết quả bầu cử tổng thống Mỹ. Bà cũng đăng dòng tweet kêu gọi những người ủng hộ ông Trump vận động và lên tiếng vì quyền lợi của mình. Dòng tweet đã bị xóa 2 giờ sau khi bà gửi đi. Gần đây, bà Taylor Greene tiếp tục bàn luận về việc đảng Cộng hòa đang mất ưu thế tại Thượng viện Mỹ.

Twitter đình chỉ tài khoản của nữ dân biểu đòi luận tội ông Joe Biden  - ảnh 1

Tài khoản của bà Marjorie Taylor Greene đã bị Twitter chặn

Ảnh chụp màn hình YouTube

Theo Washington Examiner, bà đổ cho Big Tech phải chịu trách nhiệm cho việc bưng bít gian lận bầu cử: "Quyền của người Mỹ đang bị tước bỏ và họ không được những người mà họ đã bầu chọn lắng nghe. Và Big Tech khiến họ phải im lặng, không thể lên tiếng. Việc kiểm duyệt phải dừng lại”.

Ông Trump có thể sẽ tạo mạng xã hội riêng sau lệnh cấm từ Twitter

Nghị sĩ Marjorie Taylor Greene là người ủng hộ trung thành của ông Trump và tuyên bố sẽ đệ trình nghị quyết luận tội nhằm vào Tổng thống đắc cử Joe Biden vào ngày đầu tiên ông nhậm chức. Bà từng gây tranh cãi khi công khai ủng hộ nhóm cực hữu QAnon. 

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

5 tính năng lần đầu xuất hiện ở Gunny PC

5 tính năng lần đầu xuất hiện ở Gunny PC

Bên cạnh các hoạt động mừng Đại Tiệc Sinh Nhật 13 tuổi thì Gunny PC cũng không quên tối ưu các tính năng cũ, đồng thời ra mắt hàng loạt hoạt động mới. Dưới đây chính là 5 tính năng mới toanh, lần đầu xuất hiện ở tựa game huyền thoại này.