Twitter tung bản vá lỗi trên Android

0 Thanh Niên Online

Twitter vừa đưa ra thông báo nói rằng đã vá một lỗ hổng trong ứng dụng Twitter chạy trên Android, có thể cho phép tin tặc kiểm soát tài khoản của người dùng và gửi tweet từ nó.

Chỉ người dùng các thiết bị Android mới dính lỗ hổng từ ứng dụng Twitter /// Ảnh: AFP
Chỉ người dùng các thiết bị Android mới dính lỗ hổng từ ứng dụng Twitter
Ảnh: AFP

Theo PhoneArena, lỗ hổng cũng có thể cho kẻ xấu truy cập vào thông tin không công khai của chủ tài khoản. Twitter nói rằng họ không có bằng chứng nào cho thấy lỗ hổng này đã từng bị khai thác, nhưng để an toàn, người dùng cần hết sức thận trọng.

Người dùng ứng dụng phương tiện truyền thông xã hội bị ảnh hưởng đang được thông báo qua ứng dụng Twitter hoặc qua email. Dù bằng cách nào, họ sẽ nhận được hướng dẫn để thực hiện các nhiệm vụ mà theo công ty sẽ giữ an toàn cho họ. Các hướng dẫn nhận được của người dùng bị ảnh hưởng sẽ phụ thuộc vào phiên bản Android và ứng dụng Twitter cho Android đang được sử dụng. Twitter nói rằng nếu người dùng không biết mình phải làm gì, chỉ cần cài đặt phiên bản mới nhất của Twitter cho Android từ Google Play Store.

Twitter nói rằng họ rất tiếc với sự cố xảy ra và sẽ tiếp tục làm việc để giữ an toàn cho dữ liệu của người dùng. Nếu người dùng có một số câu hỏi về cách công ty bảo vệ dữ liệu cá nhân của họ ra sao thì có thể điền vào mẫu yêu cầu bảo vệ dữ liệu tại đây. Phiên bản iOS của ứng dụng Twitter không có lỗ hổng, điều đó có nghĩa là người dùng iPhone và iPad sẽ không nhận được bất kỳ hướng dẫn nào từ hãng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm