U.23 Việt Nam vẫn nặng lo cho hàng thủ

0 Thanh Niên Online

(TNO) Sau 3 tuần tập nặng, chiều nay đội tuyển U.23 Việt Nam (VN) đã có cử dượt nhẹ khi thắng đội hạng Nhất Tây Ninh với tỷ số 3-1.

U.23 Việt Nam vẫn nặng lo cho hàng thủ

(TNO) Sau 3 tuần tập nặng, chiều nay đội tuyển U.23 Việt Nam (VN) đã có cử dượt nhẹ khi thắng đội hạng Nhất Tây Ninh với tỷ số 3-1.

>> U.23 Việt Nam thử nghiệm tất cả cầu thủ
>> U.23 Việt Nam vừa đến Bình Dương đã gây rắc rối
>> U.23 Việt Nam: Thêm Phi Sơn chấn thương

U.23 Việt Nam vẫn nặng lo cho hàng thủ - ảnh 1

3 bàn thắng của U.23 VN do Mạnh Hùng và Hoàng Danh Ngọc (2 bàn) ghi. Bàn thắng của Mạnh Hùng đến từ quả đá phạt trực tiếp ngoài 25 m ở phút 17, còn 2 bàn của Danh Ngọc đều diễn ra ở hiệp 2 khi HLV Vũ Trường Giang của Tây Ninh tung nguyên đội hình hai vào sân. Bàn gỡ 1-3 của Tây Ninh do Kalifa sút 11 m ở phút 90.

Ở trận đấu này, HLV Hoàng Văn Phúc đã tung tất cả các cầu thủ ra sân, trừ Hoàng Thịnh, Thanh Hào (chấn thương) và hai thủ môn dự bị Nguyên Mạnh, Tuấn Linh.

Trước “quân xanh” Tây Ninh quá yếu, nhưng hàng thủ U.23 VN vẫn để lại nhiều nỗi lo nhất là những lỗi trong bẫy việt vị và sự bọc lót kém của cặp trung vệ Mạnh Hùng - Ngọc Hải.

Thủ môn Bửu Ngọc được HLV Hoàng Văn Phúc tin tưởng, nhưng anh chưa tạo được niềm tin tuyệt đối khi phản xạ khá chậm và mắc nhiều lỗi trong trận đấu này.

Trường hợp đáng nói nhất là Bửu Ngọc lớ ngớ chuyền bóng vào chân tiền đạo Fagan ở phút 55, rất may là Fagan dứt điểm không thành công. Đây là những lỗi mà nếu tái phạm ở SEA Games, U.23 VN sẽ phải trả giá rất đắt.

U.23 Việt Nam vẫn nặng lo cho hàng thủ - ảnh 2

Phát biểu sau trận đấu, HLV Hoàng Văn Phúc nói: “Hàng thủ vẫn còn rất nhiều lỗi cá nhân, đó là điều mà chúng tôi sẽ phải chỉnh sửa trong hai tuần còn lại.

Trường hợp của Mạc Hồng Quân vì quá khát khao ghi bàn nên anh chơi hơi cá nhân, làm bỏ lỡ những cơ hội đáng tiếc. Điều này chúng tôi sẽ nói riêng với Quân để giải tỏa sức ép cho cầu thủ này.

Thanh Hào và Hoàng Thịnh chưa có được sự hồi phục tốt, nhưng trong trường hợp 2 cầu thủ này không thể thi đấu, chúng tôi sẽ có phương án thay thế”.

U.23 Việt Nam vẫn nặng lo cho hàng thủ - ảnh 3

Quang Huy

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm