UAV Azerbaijan do thám biên giới với Iran

0 Thanh Niên Online

(TNO) Đài Press TV ngày 9.12 đưa tin Azerbaijan đang sử dụng các máy bay không người lái (UAV) thực hiện sứ mệnh do thám khu vực dọc biên giới với Iran và Nagorno-Karabakh, vùng lãnh thổ ly khai của quốc gia Trung Á.

UAV Azerbaijan do thám biên giới với Iran

(TNO) Đài Press TV ngày 9.12 đưa tin Azerbaijan đang sử dụng các máy bay không người lái (UAV) thực hiện sứ mệnh do thám khu vực dọc biên giới với Iran và Nagorno-Karabakh, vùng lãnh thổ ly khai của quốc gia Trung Á.

Các chuyên gia quân sự Iran nói rằng Azerbaijan đang sử dụng UAV do thám siêu nhẹ Orbiter được lắp ráp trong nước với sự hỗ trợ của Israel và UAV Hermes-450 “cho các sứ mệnh kiểm soát và do thám”.

Israel đã bán 10 chiếc Hermes-450, do hãng Elbit Systems sản xuất, cho Azerbaijan trong khoảng thời gian từ năm 2009 - 2012, theo Press TV. Đài này cũng cho biết thêm rằng các vệ tinh của Israel “đang hợp tác chặt chẽ với các UAV của Azerbaijan”.

UAV Azerbaijan do thám biên giới với Iran

UAV Hermes-450 có thể được trang bị các hệ thống phòng thủ như tên lửa không đối không và đất đối không, cũng như các thiết bị chiến tranh điện tử.

Theo hãng tin RIA Novosti, đầu năm nay, các vụ chạm trán chết người đột nhiên leo thang giữa các lực lượng Armenia và Azerbaijan tại khu vực dọc biên giới hai nước, và giữa Azerbaijan với Nagorno-Karabakh, khiến cộng đồng quốc tế lo ngại về khả năng tái diễn một cuộc xung đột toàn diện.

Hàng ngàn binh sĩ của hai bên đã tập trung dọc các đường biên giới. Họ thường xuyên vi phạm thỏa thuận ngừng bắn với những vụ đấu súng bằng vũ khí hạng nhẹ, nhưng không đẩy giao tranh lên cao.

Trùng Quang

>> Tàu chiến Iran “tái ngộ” Sudan
>> Iran sẽ giúp các nước “trị” máy bay không người lái
>> Iran kêu gọi dân rời thủ đô để bảo vệ sức khỏe
>> Động đất ở Iran, tám người chết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Mãi mãi tiến bước khúc quân hành

Mãi mãi tiến bước khúc quân hành

Là Bộ đội Cụ Hồ, dù đã nghỉ hưu, nghỉ công tác hay đang tại ngũ... mỗi chúng ta đều có quyền tự hào chính đáng về truyền thống hào hùng, hết sức vẻ vang.

Nữ Quân y trong Bệnh viện dã chiến 5D

Nữ Quân y trong Bệnh viện dã chiến 5D

Gần 3 tháng nay, 18 nữ quân nhân ở Bệnh viện dã chiến truyền nhiễm số 5D - Bộ Quốc phòng cùng đồng nghiệp kiên cường bám trụ, điều trị chăm sóc và giúp hơn 6.000 bệnh nhân khỏi bệnh.