UBND H.Nhà Bè lên tiếng vụ bán đất cho Công ty Quốc Cường Gia Lai

0 Thanh Niên

Hiện nay dự án này chưa được giao đất và chưa chính thức có chủ đầu tư bởi theo luật dự án phải bồi thường 100% mới được công nhận chủ đầu tư.

UBND H.Nhà Bè lên tiếng vụ bán đất cho Công ty Quốc Cường Gia Lai

Ngày 23.4, tại buổi giám sát của thường trực HĐND TP.HCM về hiệu quả công tác quản lý và sử dụng nguồn tài nguyên đất trên địa bàn H.Nhà Bè, mà trọng tâm là nguồn tài nguyên đất do nhà nước trực tiếp quản lý, nhiều đại biểu đặt vấn đề liên quan đến khu đất 32,4 ha tại xã Phước Kiểng, H.Nhà Bè mà Công ty Tân Thuận bán cho Công ty Quốc Cường Gia Lai.

Trước những “băn khoăn” trên, ông Võ Phan Lê Nguyễn, Trưởng phòng Tài nguyên - Môi trường H.Nhà Bè, cho biết dự án khu dân cư Phước Kiểng có tổng diện tích khoảng 55 ha, trong đó Công ty Tân Thuận mới giải phóng được hơn một nửa và hiện vẫn trong quá trình thương lượng để bồi thường.

Theo ông Nguyễn, Công ty Tân Thuận đã bồi thường được khoảng 32 ha nhưng ở tình trạng da beo, không liền ranh, liền thửa. Hiện nay dự án này chưa được giao đất và chưa chính thức có chủ đầu tư bởi theo luật dự án phải bồi thường 100% mới được công nhận chủ đầu tư. Ông Nguyễn cũng cho biết H.Nhà Bè chỉ quản lý về mặt quy hoạch và tiến độ bồi thường.

Liên quan đến vấn đề này, hiện Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân đã giao Ủy ban Kiểm tra Thành ủy khẩn trương tổ chức kiểm tra các dấu hiệu vi phạm và quy định của Thành ủy; làm rõ trách nhiệm của các cá nhân và tập thể liên quan, báo cáo Ban Thường vụ Thành ủy trước ngày 8.5.2018.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Doanh nghiệp Việt lên sàn ngoại gọi vốn

Doanh nghiệp Việt lên sàn ngoại gọi vốn

Hãng xe hơi thương hiệu VinFast của Việt Nam đã chính thức nộp hồ sơ đăng ký phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) lên Ủy ban Giao dịch chứng khoán Mỹ và dự kiến niêm yết cổ phiếu trên sàn Nasdaq đã gây chú ý cho nhà đầu tư trong và ngoài nước.