UBND tỉnh Bình Thuận khen thưởng thầy giáo cứu học trò bị tai nạn

0 Thanh Niên Online

Sáng nay 17.5, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận Lê Tuấn Phong đã ký quyết định khen thưởng đột xuất đối với giáo viên đã cứu sống một học trò trường mình bị tai nạn giao thông.

Thầy giáo Võ Văn Cư đã có hành động đẹp cứu sống học trò mình và đã được Chủ tịch UBND tỉnh khen thưởng /// Tư Huynh
Thầy giáo Võ Văn Cư đã có hành động đẹp cứu sống học trò mình và đã được Chủ tịch UBND tỉnh khen thưởng
Tư Huynh

Theo quyết định, thầy Võ Văn Cư, giáo viên Trường THPT Nguyễn Văn Trỗi (H.Tánh Linh, tỉnh Bình Thuận) được tặng bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh vì có thành tích xuất sắc, đột xuất trong việc cứu học sinh bị tai nạn giao thông.

Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận kèm theo tiền thưởng bằng 1.0 lần mức lương cơ sở.

Trước đó, vào ngày 26.4, nam sinh Nguyễn Thanh Hải của Trường THPT Nguyễn Văn Trỗi trên đường đi học về đã bị tai nạn giao thông do tự ngã.

Khi phát hiện học sinh bị tai nạn giao thông khá nghiêm trọng, có thể đe dọa tính mạng, thầy Võ Văn Cư đã trực tiếp đưa em Hải đến bệnh viện cấp cứu.

Tại Bệnh viện đa khoa Nam Bình Thuận, em Hải được chẩn đoán bị dập lá lách và bể gan, tràn máu trong ổ bụng rất nguy kịch.

Các bác sĩ có thể phẫu thuật ngay tại chỗ nhưng thiếu máu để truyền cho bệnh nhân. Bên cạnh đó, nam sinh có nguy cơ tử vong nếu được chuyển đến bệnh viện tuyến trên ở TP.HCM.

Lúc bấy giờ, cha mẹ em học sinh này không có ở nhà. Do đó, thầy Cư đã nhanh chóng quyết định ký tên thay cha mẹ, đề nghị các bác sĩ mổ ngay để cấp cứu.

Cùng lúc, thầy Cư thông báo cho lãnh đạo nhà trường và kêu gọi các thầy cô giáo hiến máu ngay trong đêm. Biết được tình thế nguy cấp này, nhiều thầy cô của Trường THPT Nguyễn Văn Trỗi đã trực tiếp đến bệnh viện hiến máu để cứu học trò.

UBND tỉnh Bình Thuận khen thưởng thầy giáo cứu học trò bị tai nạn - ảnh 1

Nghĩa cử cao đẹp của các thầy cô giáo Trường THPT Nguyễn Văn Trỗi đã cứu sống học trò của mình là em Nguyễn Thanh  Hải (trong ảnh: Hải đang được chăm sóc y tế tại BVĐK Nam Bình Thuận)-

ảnh : Tư Huynh

Cuối cùng, nam sinh đã được cứu sống bằng những giọt máu của thầy cô mình.Hiện Hải đã ổn định và sức khỏe đang bình phục.

Giám đốc Sở GD-ĐT Bình Thuận Phan Đoàn Thái cho biết việc làm của thầy Cư và các thầy cô Trường THPT Nguyễn Văn Trỗi có sức lan tỏa mạnh mẽ trong đội ngũ giáo viên và học sinh, rất xứng đáng để khen thưởng.

“Sở cũng sẽ khen thưởng đột xuất cho 4 giáo viên và một em học sinh của Trường THPT Nguyễn Văn Trỗi (tỉnh Bình Thuận) vì đã có nghĩa cử cao đẹp, hiến máu cứu người”, ông Thái cho biết.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm