Úc điều máy bay đến Hàn Quốc tập trận

0 Thanh Niên Online

(TNO) Bộ Quốc phòng Úc ngày 24.9 cho biết một máy bay cảnh báo sớm và kiểm soát trên không Wedgetail (AEW&C) của nước này đã được điều đến tham gia cuộc diễn tập mang tên Sáng kiến An ninh chống phổ biến vũ khí hủy diệt hàng loạt (PSI) ở Hàn Quốc.

Úc điều máy bay đến Hàn Quốc tập trận

(TNO) Bộ Quốc phòng Úc ngày 24.9 cho biết một máy bay cảnh báo sớm và kiểm soát trên không Wedgetail (AEW&C) của nước này đã được điều đến tham gia cuộc diễn tập mang tên Sáng kiến An ninh chống phổ biến vũ khí hủy diệt hàng loạt (PSI) ở Hàn Quốc.

Theo Tân Hoa xã, cuộc diễn tập mang tên Eastern Endeavour (tạm dịch “Nỗ lực phía Đông”) 2012 diễn ra từ ngày 24 đến 27.9. Phần diễn tập bắn đạn thật sẽ được tổ chức vào ngày cuối của cuộc diễn tập, theo trang tin 9 News.

Cuộc diễn tập PSI, do Tổng thống Mỹ George W.Bush phát động vào năm 2003, được tiến hành tại vùng biển cách thành phố Busan của Hàn Quốc khoảng 100 km về phía nam, với sự tham gia của các nước Mỹ, Nhật Bản, Úc và Hàn Quốc

Máy bay Wedgetail của Úc được trang bị công nghệ tối tân, với khả năng cảnh báo, theo dõi, giám sát trong một khu vực rộng lớn.

Hãng tin AFP trước đó dẫn thông báo của Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết có bảy tàu chiến và 11 máy bay tham gia cuộc tập trận nói trên.

Trùng Quang

>> Hàn Quốc tổ chức tập trận chống buôn bán vũ khí hủy diệt
>> Mỹ bị tố đang nghiên cứu vũ khí hủy diệt não
>> Phát hiện vũ khí hủy diệt ở Libya
>> Nạn nhân của vũ khí hủy diệt

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm