Úc mở rộng 2021 sẽ bị hoãn do Covid-19?

0 Thanh Niên Online

Hơn 1.200 người bao gồm các tay vợt và nhân viên hỗ trợ của họ sẽ đến Melbourne trong tuần này để tham dự Úc mở rộng trên 15 chuyến bay được chỉ định và sau đó là khoảng thời gian cách ly bắt buộc 14 ngày.

Chính quyền địa phương bang Victoria, nơi diễn ra giải Grand Slam đầu tiên trong năm 2021 đã đưa ra cảnh báo rằng về những khó khăn trong công tác phòng chống dịch, thậm chí với việc tập trung đông người có thể tăng thêm nguy cơ lây lan dịch bệnh ở nước này.

BTC Úc mở rộng đang phải đối mặt với một làn sóng chỉ trích vì tổ chức sự kiện trong khi hàng nghìn người Úc vẫn còn bị mắc kẹt ở nước ngoài.

Úc mở rộng 2021 sẽ bị hoãn do Covid-19? - ảnh 1

Nguy cơ đám đông sẽ khiến dịch bệnh thêm lan rộng

Reuters

Chuyên gia y tế Bill Bowtell, từ Đại học New South Wales, cho biết: “Virus không thể kiểm soát được. Thế nhưng chúng tôi sẽ không cho phép chủng virus mới là B117 bùng phát ở Úc. Sẽ là một canh bạc may rủi khi chúng ta tiếp nhận hơn 1.000 người tham dự Úc mở rộng đến từ Vương quốc Anh và châu Âu. Thay vào đó hãy đón 1.000 người dân Úc trở về nhà.”

Tất cả những người tham dự Úc mở rộng đều sẽ được xét nghiệm Covid-19 hằng ngày và phải ở tại một trong ba khách sạn được chỉ định. Các tay vợt chỉ có thể ra sân tập luyện tối đa là 2 tiếng và một buổi tập gym kéo dài 90 phút. Bất kỳ ai vi phạm các quy tắc cách ly sẽ bị phạt 15.000 USD và bị loại khỏi giải.

Theo thông tin từ phía BTC Úc mở rộng cung cấp, một nhóm gồm 50 tay vợt và những người đi cùng với họ, bao gồm Novak Djokovic, Rafa Nadal và Serena Williams, sẽ được xét nghiệm Covid-19 tại Adelaide trước khi đến Melbourne vào cuối tháng Giêng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nadal trước thời cơ lịch sử

Nadal trước thời cơ lịch sử

Tay vợt người Tây Ban Nha Rafael Nadal đang đứng trước cơ hội lịch sử để trở thành người đầu tiên vượt qua cột mốc 20 lần vô địch Grand Slam nếu như chiến thắng trong 2 trận cuối cùng bán kết và chung kết giải quần vợt Úc mở rộng tại Melbourne.