Úc ưu tiên xem xét nhận lao động nhập cư có kỹ năng tại thành phố nhỏ

0 Thanh Niên Online

Chính phủ Úc ngày 26.10 thông báo đang gia tăng số thị thực từ 23.000 lên 25.000 cho những lao động có kỹ năng sẵn sàng di cư đến khu vực ngoài các thành phố lớn của nước này, theo Reuters.

Thủ tướng Úc Scott Morrison đang muốn giảm áp lực về dân số ở các thành phố lớn của nước này /// Reuters
Thủ tướng Úc Scott Morrison đang muốn giảm áp lực về dân số ở các thành phố lớn của nước này
Reuters

Động thái mới được cho là nằm trong nỗ lực của Thủ tướng Úc Scott Morrison giảm áp lực về dân số cho các thành phố lớn và hỗ trợ những vùng khác phát triển. Theo đó, người nhập cư sẵn sàng sống ở các khu vực bên ngoài 3 thành phố Melbourne, Sydney và Brisbane sẽ được ưu tiên xem xét và người tốt nghiệp đại học ở những khu vực này sẽ có cơ hội xin làm việc ở Úc lâu hơn theo thị thực làm việc sau khi ra trường.

Tuy nhiên, điều này không có nghĩa Úc sẽ nhận thêm người nhập cư. Chính phủ Úc đã cắt giảm số lượng người nhập cư được nhận hằng năm từ 190.000 trước đó xuống còn 160.000, kể từ ngày 1.7 và con số 25.000 thị thực nói trên nằm trong giới hạn di cư mỗi năm.

Úc hiện có 2/3 dân số sống ở thủ phủ của các bang và vùng lãnh thổ, theo dữ liệu điều tra dân số năm 2016 của chính phủ nước này. Từ năm 2017-2018, số người sống ở các thành phố lớn của Úc tăng nhanh gấp 2 lần so với những khu vực khác.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hai nghị sĩ Nhật sắp thăm Đài Loan

Hai nghị sĩ Nhật sắp thăm Đài Loan

Hai nghị sĩ Nhật Bản sẽ đến thăm Đài Loan từ ngày 22-24.8, không lâu sau khi một quan chức Mỹ chỉ trích Trung Quốc dùng chuyến thăm Đài Bắc của Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi để lấy cớ thay đổi hiện trạng.