Ứng dụng hẹn hò online làm tăng cao nhu cầu khám sức khỏe tình dục

0 Thanh Niên Online

Giới chuyên gia lo ngại các ứng dụng hẹn hò trực tuyến như Tinder và Grindr đang thúc đẩy sự gia tăng hoạt động tình dục tỉ lệ thuận với các bệnh lây truyền qua đường tình dục.

Vấn đề sức khỏe tình dục ngày càng phức tạp bởi sự ẩn danh, thiếu gắn bó giữa các bên khi tham gia ứng dụng hẹn hò trực tuyến
 /// Shutterstock
Vấn đề sức khỏe tình dục ngày càng phức tạp bởi sự ẩn danh, thiếu gắn bó giữa các bên khi tham gia ứng dụng hẹn hò trực tuyến
Shutterstock

Nhu cầu dịch vụ chăm sóc sức khỏe tình dục ở Anh đã gia tăng kỷ lục.

Cụ thể, năm 2017, có 3.323.000 lượt người đến các phòng khám sức khỏe tình dục, tăng 13% so với 2.941.000 lượt người vào năm 2013. Số lần sàng lọc các bệnh lây truyền qua đường tình dục bao gồm Chlamydia, lậu, giang mai và HIV, đã tăng gần 1%, từ 1.513.000 ca năm 2013 lên 1.778.000 ca năm 2017, theo Daily Mail.

Những con số này càng làm giới chuyên gia lo ngại các ứng dụng hẹn hò trực tuyến như Tinder và Grindr đang thúc đẩy sự gia tăng hoạt động tình dục tỉ lệ thuận với các bệnh lây truyền qua đường tình dục. 

Các chuyên gia cũng cho biết vấn đề sức khỏe tình dục ngày càng phức tạp vì mọi người thường không giữ liên lạc với người hẹn hò trực tuyến với mình. Tiến sĩ Olwen Williams, thuộc Hiệp hội sức khỏe tình dục và HIV của Anh, chia sẻ với Daily Mail rằng khá khó để kéo bạn giường chiếu, bạn tình online vào việc thăm khám sức khỏe tình dục vì họ thường ẩn danh trên Tinder và Grindr.

Ủy viên hội đồng LGA, ông Ian Hudspeth, cho biết với năng lực và nguồn lực đã tới giới hạn cuối, nhiều phòng khám đang đối mặt với sự gia tăng số lượng các cuộc hẹn khám phải hoãn và người đến khám thì quay lưng luôn khi thấy lịch hẹn đã kín.

Local Government Association (LGA) cho biết nhu cầu thăm khám tăng mạnh trong khi ngân sách địa phương dành cho dịch vụ y tế công cộng đang bị cắt giảm khiến việc kiểm soát bệnh thêm khó khăn.

Chính vì vậy, LGA đang kêu gọi chính phủ Anh tiếp tục cung cấp 600 triệu bảng Anh đã cắt giảm nhằm giúp đáp ứng nhu cầu cấp thiết này.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm