Ủng hộ việc cấp thẻ căn cước

0 Thanh Niên Online

Đó là ý kiến của bạn đọc sau khi đọc bài Có căn cước, bỏ khai sinh? trên Thanh Niên ngày 20.6.

Ủng hộ việc cấp thẻ căn cước

Đó là ý kiến của bạn đọc sau khi đọc bài Có căn cước, bỏ khai sinh? trên Thanh Niên ngày 20.6.

Ủng hộ việc cấp thẻ căn cước

“Chỉ cần 1  thẻ”

Tôi ủng hộ việc cấp thẻ căn cước cho trẻ dưới 14 tuổi. Hiện nay, mỗi lần trẻ em đi máy bay, khám bệnh hay bất kỳ giao dịch nào, bố mẹ phải mang theo bản sao giấy khai sinh. Do đó, chỉ cần 1 thẻ căn cước cho trẻ, cầm đi đâu cũng đáng tin cậy, không rách. Kinh phí làm thẻ gia đình hoàn toàn có khả năng chi trả cho con.

Nguyễn Văn Minh
(vanminh_nguyennm@yahoo.com)

Rất tiến bộ, văn minh

Nếu thẻ căn cước được đi vào thực tế, trên đó có mã số định danh của công dân từ khi ra đời cùng cơ sở dữ liệu về nhân thân của công dân thì đó là một bước tiến đáng kể trong quản lý hộ khẩu, hộ tịch. Các nước phát triển họ đã, đang áp dụng việc quản lý này. Vì thế, theo tôi không cần bàn cãi về mức độ thành công của phương thức quản lý này. Vấn đề là chúng ta phải học hỏi kinh nghiệm, công nghệ từ các nước phát triển để áp dụng phù hợp với nước ta sao cho thành công nhất.

Trương Trọng Hưng
(hungminicup@yahoo.com)

Nên bỏ tên gọi chứng minh nhân dân

Tôi không hiểu tại sao không sử dụng tên gọi là thẻ căn cước mà lại gọi là giấy chứng minh nhân dân (CMND)? Ở các nước tiên tiến hay lạc hậu, không có giấy nào dịch ra tiếng Việt gọi là CMND cả, con người ta sinh ra sao phải CMND?

Ngô Kim Cương
(kimcuongvn@gmail.com)

Ủng hộ việc cấp thẻ căn cước

Ban CTBĐ
(tổng hợp)

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm