Ươm mầm hạnh phúc 2021: Hiện thực hóa ước mơ những nhân viên y tế hiếm muộn

0

Năm 2021, Bệnh viện Đa khoa Gia Đình đã bước sang mùa thứ 3 đồng hành cùng Chương trình 'Ươm mầm hạnh phúc'.

Đây là chương trình sẽ tài trợ toàn bộ chi phí thực hiện thụ tinh trong ống nghiệm cho 10 cặp vợ chồng là nhân viên y tế hiếm muộn, có hoàn cảnh kinh tế khó khăn tại khu vực miền Trung - Tây nguyên.

Ươm mầm hạnh phúc 2021: Hiện thực hóa ước mơ những nhân viên y tế hiếm muộn - ảnh 1

Bối Bối và Đậu Đậu hai “hạt mầm” được gieo trồng từ Ươm mầm hạnh phúc 2020 tại Bệnh viện Đa khoa Gia Đình

Là chuỗi chương trình được khởi xướng bởi GS-BS Nguyễn Thị Ngọc Phượng, từ năm 2014 đến nay, Ươm mầm hạnh phúc đã trải qua 7 mùa ươm mầm thành công, cùng đồng hành với gần 300 cặp vợ chồng mong con có hoàn cảnh khó khăn để chạm đến ước mơ gia đình hạnh phúc. Từ năm 2019, ngay sau khi tham gia vào hệ thống, Đơn vị Hỗ trợ sinh sản của Bệnh viện Gia Đình - IVFMD FAMILY đã cùng đồng hành với chương trình, mỗi năm Bệnh viện Gia Đình đã tài trợ cho 10 cặp vợ chồng có hoàn cảnh khó khăn được thực hiện thụ tinh trong ống nghiệm với chi phí cho mỗi cặp vợ chồng vào khoảng 100 triệu đồng.

Năm nay, với chủ đề “Khi thiên thần cũng có ước mơ”, Ươm Mầm Hạnh Phúc lần thứ VIII năm 2021 được thiết kế dành riêng cho các nhân viên y tế có hoàn cảnh khó khăn, đang trăn trở với nỗi niềm mong con. Với mong muốn tôn vinh sự cống hiến, cũng như gửi lời tri ân đến các đồng nghiệp đã dành nhiều tâm sức giúp cả nước vượt qua dịch bệnh. Với tổng số ca điều trị là 65 cặp vợ chồng trên cả nước (số ca điều trị được tài trợ cao nhất từ trước đến nay), chương trình sẽ triển khai tại các đơn vị hỗ trợ sinh sản thuộc hệ thống IVFMD, trong đó có Bệnh viện Đa khoa Gia Đình.

Ươm mầm hạnh phúc 2021: Hiện thực hóa ước mơ những nhân viên y tế hiếm muộn - ảnh 2

Poster giới thiệu chương trình được Bệnh viện Gia Đình đăng tải

“10 cặp vợ chồng hiếm muộn được lựa chọn để thực hiện thụ tinh trong ống nghiệm miễn phí trong năm 2021 tại IVFMD-FAMILY. Chi phí làm IVF cho mỗi cặp vợ chồng khoảng hơn 100 triệu đồng. Năm 2022 Bệnh viện Đa khoa Gia Đình Đà Nẵng tiếp tục tài trợ thực hiện chương trình miễn phí này nhưng dành ưu tiên cho nhân viên y tế khu vực miền Trung - Tây nguyên (Nhân viên Bệnh viện Gia Đình không tham gia chương trình này mà có chính sách khác)”, BS Trần Hùng, Giám đốc điều hành Bệnh viện Đa khoa Gia Đình cho biết.

Tham gia chương trình, các gia đình có vợ hoặc chồng là nhân viên y tế có hoàn cảnh khó khăn sẽ được tài trợ toàn bộ chi phí liên quan đến thụ tinh trong ống nghiệm bao gồm: thuốc kích thích buồng trứng, thuốc chuẩn bị niêm mạc tử cung, thuốc hỗ trợ hoàng thể, chi phí chọc hút trứng, tạo phôi-nuôi cấy phôi, trữ lạnh phôi, chuyển phôi đông lạnh.

Ươm Mầm Hạnh Phúc sẽ chính thức nhận hồ sơ từ ngày 25.11.2021 đến hết ngày 6.12.2021. Kết quả hồ sơ chính thức tham gia chương trình sẽ được công bố vào ngày 15.12.2021. Thông tin chi tiết về đối tượng, tiêu chuẩn tham gia, hướng dẫn thủ tục và bộ hồ sơ đăng ký vui lòng gửi về: Đơn vị Hỗ trợ Sinh sản IVFMD FAMILY, Bệnh viện Đa khoa Gia Đình, 73 Nguyễn Hữu Thọ, TP.Đà Nẵng. Hotline giải đáp thông tin: 090 680 9911.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

    Đọc thêm

    BHXH tỉnh Đắk Lắk: Khẩn trương triển khai hỗ trợ từ quỹ BHTN đến NLĐ

    BHXH tỉnh Đắk Lắk: Khẩn trương triển khai hỗ trợ từ quỹ BHTN đến NLĐ

    Bảo hiểm xã hội tỉnh Đắk Lắk đang tích cực triển khai các biện pháp để người lao động thuộc diện thụ hưởng chính sách theo quy định.

    Bao gồm quy định của Nghị quyết số 116/NQ-CP ngày 24.9.2021 của Chính phủ và Quyết định số 28/2021/QĐ-TTg ngày 1.10.2021 của Thủ tướng Chính phủ kịp thời làm thủ tục nhận hỗ trợ trước ngày 20.12.2021.