Uống rượu ngâm rễ cây và ăn nấm lạ, 4 người nhập viện

0 Thanh Niên

3 giáo viên bị ngộ độc phải nhập viện cấp cứu do uống rượu ngâm rễ, lá cây rừng đã qua cơn nguy kịch, sức khỏe ổn định và xuất viện.

Một loại nấm độc tán trắng gây độc rất mạnh /// Ảnh minh họa: Thúy Anh
Một loại nấm độc tán trắng gây độc rất mạnh
Ảnh minh họa: Thúy Anh

Chiều 19.2, ông Trần Văn Thu, Giám đốc Trung tâm y tế (TTYT) H.Nam Trà My (Quảng Nam), cho biết 3 giáo viên bị ngộ độc phải nhập viện cấp cứu do uống rượu ngâm rễ, lá cây rừng đã qua cơn nguy kịch, sức khỏe ổn định và xuất viện.

Khoảng 19 giờ 30 phút ngày 17.2, TTYT H.Nam Trà My tiếp nhận 3 bệnh nhân gồm: Nguyễn Văn Ái, Nguyễn Mạnh, Hồ Văn Hường (đều là giáo viên Trường THCS bán trú xã Trà Don, H.Nam Trà My) với các triệu chứng nôn mửa, co giật kéo dài. Các y bác sĩ đã súc ruột, rửa dạ dày và truyền dịch để đẩy chất độc ra ngoài.

Theo tin từ người thân, 3 bệnh nhân đã uống rượu ngâm với rễ, lá cây rừng (cùng với 2 người khác ở thôn 1, xã Trà Don); sau đó có biểu hiện lạ, nôn mửa liên tục.

Đến khoảng 2 giờ sáng 18.2, TTYT H.Nam Trà My tiếp nhận cấp cứu bà H.T.N, trú thôn 3, xã Trà Don. Sau khi thực hiện các biện pháp cấp cứu, bệnh nhân đã hồi phục sức khỏe.

Theo xác nhận của UBND xã Trà Don, bà N. nằm trong nhóm 5 người hái nấm lạ về chế biến, sử dụng rồi ngộ độc. Do bị nặng nhất nên bà N. được chuyển đến TTYT huyện cấp cứu, 4 người còn lại tự điều trị tại nhà.

Tháng 8.2018, trên địa bàn H.Nam Trà My từng xảy ra một vụ ngộ độc rượu do ngâm với rễ cây rừng khiến 2 cậu cháu tử vong (Thanh Niên đã thông tin).

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Bác sĩ chỉ ra số lần gội đầu phù hợp cho các loại tóc và da đầu

Bác sĩ chỉ ra số lần gội đầu phù hợp cho các loại tóc và da đầu

Da đầu tôi không khô, không dầu, tôi sợ tóc bẩn nên gội mỗi ngày, gần đây tóc rụng nhiều. Người thân bảo tôi gội đầu vậy là quá nhiều, làm mất đi lượng dầu tự nhiên do da đầu tiết ra, dễ rụng tóc. Xin hỏi bác sĩ bao lâu gội đầu một lần là hợp lý. (P.T, 37 tuổi, ngụ Bến Tre).