Uống thuốc độc tự tử, để lại thư tuyệt mệnh tố công an xã ‘bạo hành’

0 Thanh Niên Online

Sau khi làm việc với công an xã, một người đàn ông đã về nhà, sau đó chốt kín cửa uống thuốc độc tự tử.

Người nhà tổ chức hậu sự cho ông Bản - Ảnh: Trần Hanh
Người nhà tổ chức hậu sự cho ông Bản - Ảnh: Trần Hanh

Sau khi làm việc với công an xã, một người đàn ông đã về nhà, sau đó chốt kín cửa uống thuốc độc tự tử.

Người nhà tổ chức hậu sự cho ông Bản - Ảnh: Trần HanhNgười nhà tổ chức hậu sự cho ông Bản - Ảnh: Trần Hanh

Ngày 22.4, bà Lê Thị Kim Hòa, Bí thư Đảng ủy xã Đại Thắng (huyện Đại Lộc, Quảng Nam) cho biết, đã nhận được báo cáo của ông Lê Hồng Vĩ, Trưởng công an xã về việc, ông Trương Văn Bản (58 tuổi, trú tại thôn Xuân Đông, xã Đại Thắng) tự tử để lại bức thư tuyệt mệnh tố cáo bị ông Vĩ “hành hung”.

Người nhà ông Bản, cho biết khoảng 7 giờ 15 phút ngày 20.4, ông Bản sau khi uống rượu bia đã sang ông Lê Trung Bình (39 tuổi, trú cùng thôn) gây rối.

Sau đó, Công an xã Đại Thắng đã đến hiện trường và đưa ông Bản về trụ sở. Đến 9 giờ cùng ngày, công an xã liên lạc với anh Trương Văn Trường Hậu (26 tuổi, con trai ông Bản) đến đưa ông Bản về nhà.

Anh Hậu cho biết, khi anh đến thì cha anh kể vừa bị công an xã tát 2 cái vào mặt.

Sau khi đưa ông Bản về nhà, đến khoảng 12 giờ cùng ngày, anh Hậu gọi cha đang ở trong phòng nhưng không thấy trả lời. Khi phá cửa thì thấy anh Hậu thấy cha mình đã uống thuốc độc tự tử. Mặc dù được người thân đưa đi cấp cứu nhưng ông Bản đã tử vong.

Đến tối cùng ngày, người nhà ông Bản phát hiện tại giường ông này tự tử, có để lại 2 bức thư tuyệt mệnh. Trong đó có một bức gửi UBND xã Đại Thắng với nội dung: “Tôi Trương Văn Bản bị Vĩ công an xã chà đạp nhân phẩm tôi, và dùng bạo hành đánh tôi. Do đó, cho nên tôi uống thuốc vì nhục quá, vì quá áp bức tôi nên tôi tự vẫn. Chào mọi người. Công lý!”.

Ngay sau đó, người nhà ông Bản đã thông báo và được cán bộ Công an huyện Đại Lộc đến lấy lời khai, đồng thời thu giữ bức thư để tiến hành điều tra làm rõ vụ việc.

Trong khi đó, báo cáo của ông Lê Hồng Vĩ, Trưởng công an xã Đại Thắng phủ nhận việc ông đã “hành hung” ông Bản.

Ông Vĩ cho biết, vào thời điểm ông Bản quậy phá nhà ông Lê Trung Bình, ông đã cử Phó công an xã và một công an viên đến để xử lý sự việc.

Thế nhưng do ông Bản không chấp hành nên công an xã đã nhờ người đưa ông Bản về.

Cũng theo ông Vĩ, ông Bản đã tự đi xe máy đến trụ sở xã và khẳng định, công an xã không hề còng tay ông Bản, không đánh ông Bản như người này viết trong thư tuyệt mệnh.

Chiều 22.4, đại tá Nguyễn Đức Dũng, Trưởng phòng Tham mưu (Công an tỉnh Quảng Nam) cho hay, sau khi nhận được thông tin ông Bản tự tử có để lại thư tuyệt mệnh có nêu vấn đề công an xã “bạo hành”, lực lượng Công an huyện Đại Lộc đã xuống hiện trường để xác minh.

“Sự việc xảy ra ban ngày và có nhiều người chứng kiến. Qua xác minh bước đầu, chúng tôi nhận thấy sự việc không như nội dung của ông Bản nêu trong thư tuyệt mệnh. Để đảm bảo sự việc khách quan, lực lượng công an vẫn đang điều tra, làm rõ”, đại tá Dũng nói.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm