V-League 2021: Đội tái nợ lương, đội gồng mình lo quỹ tài chính

0 Thanh Niên

Trong đó, 3 ngoại binh với mức lương từ 6.500 USD, 7.000 USD, 8.000 USD đã chiếm tới một nửa quỹ lương toàn đội Nam Định. Số cầu thủ nội cao nhất được nhận 20 triệu đồng, thấp nhất 5 - 7 triệu đồng/tháng.

HLV Nguyễn Văn Sỹ nói: “Chúng tôi không thể giảm lương vì với nội binh giảm thì họ không biết sống bằng gì. Không đá V-League nhưng đội vẫn phải duy trì việc trả lương nên tài chính chung của CLB bị ảnh hưởng lớn. Chúng tôi phải gồng gánh nên cũng khá mệt. Nhưng có lẽ với những đội không dư dả như Nam Định, cái mệt đó lại không bằng những đội có của ăn của để. Ví dụ như đội Hà Nội, vì mua các ngoại binh “khủng” thì tiền lương rất cao. Có thể khoản chi lương cho cầu thủ ngoại cũng tốn cỡ vài tỉ đồng/tháng. Nhà giàu có khi cũng phải “khóc” đấy”.

HLV Nguyễn Thành Công của Hà Tĩnh chia sẻ: “V-League tạm hoãn đã tác động nhiều đến tinh thần cũng như phong độ của các cầu thủ vì việc tập luyện hiện tại chỉ mang tính chất duy trì. Kế hoạch thi đấu cọ xát từ các trận đấu giao hữu không thể triển khai, ai nấy đều âu lo về số phận của phần còn lại mùa giải. Nếu tình hình cứ tiếp tục như thế này sẽ ảnh hưởng đến khả năng tài chính và nhiều mặt khác của CLB. Đội Hà Tĩnh rất mong đợi mùa giải có được cái kết hợp lý nhất, dù quyết định nào đưa ra tại thời điểm này đều rất khó khăn”.

Nhưng dù sao các cầu thủ của đội NĐ hay Hà Tĩnh vẫn không bị mất thu nhập khi không thi đấu. Đội khổ nhất trong suốt hơn mấy tháng qua là Than Quảng Ninh - vốn từng được mệnh danh là “đại gia vùng đông Bắc bộ”. Giai đoạn 1 của V-League 2021, đôi ba phen cầu thủ định bỏ giải vì bị nợ lương, thưởng, phí lót tay trong thời gian dài. Chỉ đến khi đồng loạt cầu thủ không chịu đá vòng 9 vào tháng 4, lãnh đạo đội mới tiến hành họp khẩn để giải quyết khúc mắc và sau đó giải ngân tức tốc khoản tiền khoảng 4,5 tỉ đồng. Nhưng đó mới chỉ là tiền lương, còn các khoản nợ khác vẫn bặt vô âm tín”.

Ngày 15.7, một cầu thủ của đội Than Quảng Ninh buồn rầu cho biết: “Sau khi nhận được khoản nợ cũ là 7 tháng lương, chúng tôi lại không nhận được lương của các tháng tiếp theo. Tức là tình trạng nợ đã trở lại. Vài tháng qua, anh em làm gì có lương, nói gì đến phí lót tay. Bản thân tôi phí lót tay mùa này chưa được nhận đồng nào, chưa kể khoản nợ mùa trước. Tình hình tài chính của đội lại vướng mắc mà anh em không biết kêu ai. Giải thì đang tạm hoãn, cầu thủ ai về nhà nấy chứ không tập luyện gì. Tôi còn e rằng kể cả giải có đang đá đi chăng nữa, đội có đang thi đấu đi chăng nữa, chúng tôi vẫn bị nợ lương, huống hồ lúc này giải tạm dừng. Mà khổ nỗi là không biết giải có đá tiếp không, nếu có thì đá vào lúc nào để anh em còn sớm tính việc đi hay ở lại CLB”.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm