Va quệt ô tô bên đường, hành xử của người chạy xích lô và chị chủ xe nhận 'mưa tim'

0 Thanh Niên Online

Một người đàn ông ở Quảng Ninh đẩy xích lô dưới trời mưa không may va phải ô tô ven đường nhưng chủ động tìm chủ xe xin bồi thường, đã nhận được "mưa tim" từ cộng đồng mạng.

Nhiều ngày nay, cộng đồng mạng tại Quảng Ninh thi nhau “thả tim”, cũng như bình luận nhiều lời khen trên mạng xã hội Facebook về việc một người đàn ông đẩy xích lô không may va quệt vào ô tô đỗ ven đường.

Va quệt ô tô bên đường, hành xử của người chạy xích lô và chị chủ xe nhận 'mưa tim' - ảnh 1

Chiếc xích lô đang chở hàng trên đường không may va quệt vào ô tô màu đỏ

ảnh chụp màn hình

Điều đáng nói, thay vì bỏ đi, người đẩy xích lô đã chủ động gặp chủ xe để xin lỗi và bồi thường. Trước tình huống trên, chủ xe ô tô cũng hành xử đẹp khi vui vẻ bỏ qua.

Trước đó, vào trưa 5.8, trên tỉnh lộ 336 đoạn qua P.Cao Thắng (TP.Hạ Long, Quảng Ninh) camera từ một nhà dân ghi lại cảnh người đàn ông mặc bộ quần áo mưa đẩy chiếc xe xích lô với nhiều hàng hóa cồng kềnh.

Va quệt ô tô bên đường, hành xử của người chạy xích lô và chị chủ xe nhận 'mưa tim' - ảnh 2
Cộng đồng mạng dành lời khen về hành xử đẹp của cả đôi bên

ảnh chụp màn hình

Lúc này trời đang đổ mưa, bỗng nhiên hàng hóa trên xe đổ xuống, người đàn ông vội vàng chạy tới đỡ đồ đạc thì chiếc xích lô theo đà đã va quệt vào chiếc ô tô đỗ ven đường.

Sau va chạm, chiếc ô tô bị xước nhẹ bên hông trái, người đẩy xích lô sau khi chở nốt chuyến hàng đã 2 lần quay lại tìm chủ xe để đề nghị bồi thường. Thế nhưng trước cách hành xử rất khẳng khái của người đạp xích lô, chủ xe ô tô đã từ chối lời đề nghị và vui vẻ bỏ qua vụ việc.

Sau khi đoạn clip và nội dung vụ việc được đăng tải trên Facebook, cư dân mạng thi nhau thả tim cho 2 bên. Hầu hết các ý kiến đều nhất trí rằng: thay vì hành xử xấu xí như nhiều vụ việc va chạm giao thông khác thì người đàn ông điều khiển xe xích lô rất trách nhiệm, còn chủ xe ô tô cũng ứng xử nhân văn.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm