/// Nguyên Mi

Sớm sử dụng vắc xin thay thế Quinvaxem

0
Để có vắc xin khác tương tự Quinvaxem, Bộ Y tế đã tìm kiếm vắc xin thay thế và lựa chọn vắc xin ComBE Five do Công ty Biological E (Ấn Độ) sản xuất.
Cha mẹ cần cho con đi tiêm chủng đầy đủ đúng lịch để phòng ngừa bệnh /// LIÊN CHÂU

6 ca phản ứng nặng sau tiêm chủng

0
Ngày 27.5, Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) cho biết trong 3 tháng qua (từ 1.1 - 31.3) cả nước ghi nhận 6 trường hợp tai biến nặng sau tiêm chủng là các trẻ sau tiêm vắc xin trong chương trình tiêm chủng mở rộng. 
Bé trai tử vong sau khi tiêm Quinvaxem

Bé trai tử vong sau khi tiêm Quinvaxem

0
Chiều 15.1, bác sĩ Bùi Xuân Thanh, Phó giám đốc Bệnh viện đa khoa Lâm Đồng, cho biết bé trai T.L.N (hơn 2 tháng rưỡi tuổi, con của chị L.T.N.H, ở Đa Phú, P.7, TP.Đà Lạt) nhập viện cấp cứu sáng cùng ngày đã tử vong.
Tăng cường giám sát phản ứng sau tiêm vắc xin Quinvaxem

Tăng cường giám sát phản ứng sau tiêm vắc xin Quinvaxem

0
(TNO) Ngày 14.11, ông Trần Đắc Phu, Cục trưởng Cục Y tế dự phòng Bộ Y tế cho biết các địa phương tiếp tục được yêu cầu giám sát chặt các ca phản ứng sau tiêm vắc xin Quinvaxem, tổ chức tốt khám sàng lọc trước tiêm để kiểm soát các nguy cơ có thể gây phản ứng nặng do tình trạng sức khỏe của trẻ.
Lo ngay ngáy khi tiêm lại vắc xin Quinvaxem

Lo ngay ngáy khi tiêm lại vắc xin Quinvaxem

0
(TNO) Sau 5 tháng ngừng tiêm vắc xin Quinvaxem vì nhiều tai biến, trong đó có cả trường hợp tử vong, từ hôm nay (11.11), TP.HCM sẽ tổ chức tiêm lại vắc xin "5 trong 1" Quinvaxem cho trẻ. Không ít phụ huynh lo lắng về quy trình tiêm và độ an toàn khi vắc xin này được sử dụng trở lại.
Tiêm bổ sung vắc xin Quinvaxem cho trẻ

Tiêm bổ sung vắc xin Quinvaxem cho trẻ

0
Ngày 7.11, Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế, cho biết đảm bảo đủ vắc xin Quinvaxem để tiêm cho trẻ. Loại vắc xin “5 trong 1” này phải được tiêm đủ 3 mũi để đảm bảo miễn dịch trước 5 bệnh nguy hiểm: bạch hầu, uốn ván, ho gà, viêm gan B và viêm màng não do vi khuẩn Hib.