Vải thiều Bắc Giang lên 6 sàn thương mại điện tử

0 Thanh Niên Online

Ngày 3.6, Sở Công thương Bắc Giang cho biết, quả vải thiều – đặc sản của tỉnh đã có mặt trên 6 sàn thương mại điện tử.

Vải thiều Bắc Giang trên sàn thương mại điện tử voso  /// Ảnh chụp màn hình
Vải thiều Bắc Giang trên sàn thương mại điện tử voso
Ảnh chụp màn hình

Trước đó Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (Bộ Công Thương) đã phối hợp thành công với 6 sàn thương mại điện tử (TMĐT) lớn tại Việt Nam bao gồm: Sendo, Voso (Viettel Post), Tiki, Shopee, Postmart (VNpost), Cuccu để đưa vải thiều Bắc Giang lên giao dịch. Hoạt động này nhằm giúp vải thiều Bắc Giang tiếp cận với thị trường trong nước và quốc tế nhanh, rộng hơn, phù hợp với phương thức bán hàng thời kỳ công nghệ 4.0.

Các phương án thu mua, vận chuyển trên các giao dịch TMĐT cũng được xây dựng cụ thể và thống nhất triển khai, vận chuyển nhanh bằng mọi hình thức (xe lạnh, máy bay). Toàn bộ số vải thiều trước khi vận chuyển đi tiêu thụ tại các sàn đều có “Giấy xác nhận lô hàng vải thiều an toàn”, bảo đảm về chất lượng và quy định phòng, chống dịch bệnh.

Hiện tại các sàn TMĐT đang trong công tác chuẩn bị hàng hoá, vận chuyển, bảo quản sản phẩm. Dự kiến 3-4 ngày tới, toàn bộ 6 sàn TMĐT sẽ chính thức mở bán đợt vải thiều Bắc Giang rộng rãi đến tay người tiêu dùng cả nước.

Để giúp người dân thành thạo với phương thức kinh doanh TMĐT, sàn Sendo cử cán bộ trực tiếp hướng dẫn bà con nông dân thực hành cách livestream, tự đưa vải thiều lên các trang mang xã hội của cá nhân: Facebook, tiktok, senlive... để giao dịch. Đến thời điểm này, sàn giao dịch TMĐT Postmart, Voso, Cucu bán được hơn 200 tấn vải thiều Bắc Giang.

Vải thiều Bắc Giang lên 6 sàn thương mại điện tử - ảnh 1

Vải thiều Bắc Giang đang vào mùa thu hoạch nhưng gặp khó trong tiêu thụ bởi dịch Covid-19

Ảnh Hoàng Phan

Báo cáo của UBND tỉnh Bắc Giang cho thấy, đến hết ngày 2.6, tổng sản lượng vải thiều tiêu thụ đạt khoảng gần 27.500 tấn, giá bán dao động từ 13.000-33.000đ/kg.

Do tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp nên hoạt động vận chuyển, tiêu thụ vải thiều bằng đường bộ đang gặp rất nhiều khó khăn, thiếu phương tiện và thời gian vận chuyển bị kéo dài không đáp ứng được yêu cầu thời vụ. Để giúp việc tiêu thụ nông sản nói chung, đặc biệt là quả vải thiều được thuận lợi, tỉnh Bắc Giang đã đề nghị Bộ Giao thông vận tải quan tâm chỉ đạo các hãng hàng không trong nước hỗ trợ các doanh nghiệp kinh doanh phân phối vải thiều từ Bắc Giang vào các tỉnh phía Nam với mức giá ưu đãi trong thời gian thu hoạch vải nói trên. UBND tỉnh Bắc Giang cam kết yêu cầu các doanh nghiệp, các đơn vị vận tải, chủ xe, lái xe khi vận chuyển vải thiều từ Bắc Giang đến cảng hàng không và ngược lại phải tuân thủ, chấp hành nghiêm các quy định về phòng chống dịch bệnh.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Ông Đỗ Quang Hiển làm Chủ tịch CLB Cựu sinh viên Doanh nhân ĐHQG Hà Nội

Ông Đỗ Quang Hiển làm Chủ tịch CLB Cựu sinh viên Doanh nhân ĐHQG Hà Nội

Ngày 30.6, tại Đại học Quốc gia Hà Nội đã diễn ra Lễ ra mắt Ban Điều hành CLB Cựu sinh viên Doanh nhân ĐHQGHN, Kênh Hợp tác và phát triển doanh nghiệp (VIC). Doanh nhân Đỗ Quang Hiển, Chủ tịch Ủy ban Chiến lược Tập đoàn T&T Group, Chủ tịch HĐQT Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội (SHB) được bầu giữ chức Chủ tịch Ban Điều hành.