Valve từng 'ủ mưu' sản xuất game nhập vai với Axe của Dota 2 là nhân vật chính

0 Thanh Niên Online
Valve từng 'ủ mưu' sản xuất game nhập vai với Axe của Dota 2 là nhân vật chính

Valve là một trong những công ty thể thao điện tử nổi tiếng nhất thế giới, và cũng bí ẩn không kém với nhiều dự án nằm trong hồ sơ tuyệt mật và thông tin rò rỉ kiểu nhỏ giọt. Đơn cử như dự án The Final Hours của Half-Life: Alyx đã được thành lập từ năm 2013, lấy cảm hứng từ rất nhiều game khác như Monster Hunter, Elder Scrolls, và Dark Souls. Gần đây có tin đồn rằng Valve có kế hoạch sản xuất game nhập vai hành động lấy tướng Axe trong Dota 2 làm nhân vật chính.

Đại diện của Valve, Tejeev Kohli cho biết game thủ trông đợi một game nhập vai với các tính năng mới được cập nhật liên tục theo thời gian. Chính vì vậy Valve đã xem xét nhiều kiểu chơi khác nhau, và khả năng một game nhập vai đơn với nhân vật Axe trong Dota 2 cho thấy nhiều tiềm năng.

Tại các công ty lập trình game lớn, việc các ý tưởng nảy sinh, bàn luận rồi cuối cùng trở thành dĩ vãng là chuyện thường ngày ở huyện. Đó cũng là chuyện đã xảy ra với game nhập vai dùng tướng Axe trong Dota 2 làm nhân vật chính, nó đã chết yểu trước khi được chính thức đưa vào sản xuất mặc dù giới chuyên gia nhận định rằng nếu game này được sản xuất vào năm 2013 thì có khả năng nó sẽ thành công do đi trước thời đại với lối chơi đơn.

Ngoài ra các ý tưởng phát triển game mới cũng bị cắt xén do công ty tập trung hơn vào các bản cập nhật của các tựa game thể thao điện tử, ví dụ như một game bắn súng góc nhìn thứ nhất có chủ đề Starcraft bị Blizzard loại bỏ nhằm dành nhiều tài nguyên hơn để phát triển game Overwatch 2.

Sau khi ra mắt vào năm 2013, Dota 2 cũng được cho là đã được dành ưu tiên hơn so với các tựa game khác là Artifact và Dota Underlords khi trò chơi thẻ bài Artifact có kết quả thật thảm hại khi ra mắt và cuối cùng bị dẹp bỏ chỉ sau vài tuần. Dota Underlords ra mắt dưới dạng phiên bản độc lập chính thức của Dota Auto Chess.

Dota Underlords của Valve đã liên tục suy giảm kể từ khi ra mắt và giữ hạng 3 sau game Teamfight Tactics của Riot Games và game trên điện thoại Auto Chess của studio Drodo.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm