VAMC tìm doanh nghiệp định giá khoản nợ hơn 4.000 lượng vàng

0 Thanh Niên Online

Công ty Quản lý tài sản của các tổ chức tín dụng Việt Nam - VAMC vừa thông báo tìm kiếm doanh nghiệp có kinh nghiệm và năng lực thẩm định giá trị khoản nợ 4.085 lượng vàng SJC nhằm mục đích cho việc mua bán khoản nợ này.

VAMC tìm doanh nghiệp định giá khoản nợ hơn 4.000 lượng vàng

Trong đó, theo VAMC, dư nợ gốc là 2.514 lượng vàng SJC và lãi phát sinh đến cuối tháng 3.2018 là 1.571 lượng SJC.

Tài sản đảm bảo của khoản nợ trên là căn nhà tọa lạc tại số 7 bis đường Hàn Thuyên, quận 1 (TP. HCM), cách trục đường Hàn Thuyên và Nhà thờ Đức Bà khoảng 10 m. Căn nhà có diện tích đất được công nhận là 342,91 m2 và diện tích xây dựng 153,2 m2, có kết cấu tường gạch, sàn bê tông cốt thép và mái ngói. Diện tích sử dụng là 223,84 m2.

Địa điểm này từng được Công ty TNHH Monde Việt Nam thuê lại và kinh doanh nhà hàng từ năm 2013. Đầu năm nay, nhà hàng thông báo đóng cửa do chủ cho thuê yêu cầu phải rời khỏi địa điểm trước tháng 2.

Tuy nhiên VAMC không đưa ra chi tiết về chủ nợ và thời gian vay. Các doanh nghiệp thẩm định giá nộp hồ sơ và bảng báo giá nếu muốn tham gia cho VAMC hạn cuối vào ngày 11.4.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

'Giải cứu' gói hỗ trợ lãi suất

'Giải cứu' gói hỗ trợ lãi suất

Sau 3 tháng Nghị định số 31/2022/NĐ-CP của Chính phủ về hỗ trợ lãi suất 2% cho doanh nghiệp được ban hành, kết quả thực hiện quá ít không chỉ khiến doanh nghiệp sốt ruột mà Chính phủ cũng phải vào cuộc, yêu cầu Ngân hàng Nhà nước sớm thành lập một số đoàn công tác để tiến hành khảo sát tình hình triển khai.