Sinh viên một trường có đào tạo các ngành cấp bằng kỹ sư /// Đào Ngọc Thạch

Sẽ có chương trình thạc sĩ riêng cho kỹ sư ?

0
Dù bằng kỹ sư được xếp vào nhóm văn bằng tương đương trình độ của người có bằng thạc sĩ nhưng các trường ĐH vẫn đề xuất cần có chương trình đào tạo thạc sĩ riêng cho đối tượng này.
Sắp tới, chỉ tiêu tuyển sinh vào các trường ĐH sẽ xác định theo ngành /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Chỉ cấp một loại văn bằng dù chính quy hay tại chức

35
Chiều 24.11, trao đổi với báo giới về những điểm dự kiến sửa đổi luật Giáo dục đại học, bà Nguyễn Thị Kim Phụng, Vụ trưởng Vụ Giáo dục đại học (Bộ GD-ĐT), cho biết thay đổi quan trọng là hướng tới quy định chỉ cấp một loại văn bằng cho các hình thức đào tạo.
Nếu còn chần chừ việc công nhận bằng đào tạo từ xa thì VN sẽ chậm nhịp so với thế giới /// Ảnh: Shutterstock

Lúng túng công nhận bằng đào tạo từ xa: Quản lý chưa bắt kịp xu thế

1
Đào tạo trực tuyến là xu hướng tương lai, mang lại nhiều lợi ích song các chuyên gia cũng thừa nhận việc phát triển hình thức đào tạo này còn gặp nhiều khó khăn tại VN do thiếu quy định pháp lý mang tính hướng dẫn. Nếu còn chần chừ, VN sẽ chậm nhịp so với thế giới.
 /// Ảnh minh họa: Đào Ngọc Thạch

Rườm rà việc công nhận văn bằng

20
Các quy định, thủ tục về công nhận văn bằng tương đương đang gây ra nhiều phiền toái cho những người có nhu cầu công nhận văn bằng.
 
Bằng cấp của chương trình học trực tuyến của FUNiX chưa được công nhận tại VN, dù theo trường là được công nhận trên thế giới  /// Ảnh chụp màn hình

Lúng túng công nhận bằng đào tạo từ xa

7
Trong khi phải mất một thời gian khá dài các cơ quan quản lý mới đưa ra được các quy định để đưa hoạt động liên kết đào tạo với nước ngoài đi vào quy củ, thì thực tiễn của hình thức liên kết đào tạo lại đang khiến các nhà chức trách lúng túng.
Bộ GTVT hay Cục Hàng không xin lỗi ông Trần Đình Bá ?

Bộ GTVT hay Cục Hàng không xin lỗi ông Trần Đình Bá ?

3
Tôi đợi 10 ngày nhưng không thấy Bộ GTVT có bổ sung gì xung quanh lá thư xin lỗi ông Trần Đình Bá đề ngày 31.5 của ông Cục trưởng Cục Hàng không Lại Xuân Thanh nên phải viết bài này vì nếu xã hội chấp nhận nó là chấp nhận điều chưa đúng.