Danh ca Khánh Ly kỷ niệm 55 năm hát tình ca

Danh ca Khánh Ly kỷ niệm 55 năm hát tình ca

0
Sau 2 đêm nhạc tại Hà Nội mở đầu chuỗi concert kỷ niệm 55 năm ca hát, danh ca Khánh Ly vừa có buổi gặp gỡ báo chí và người hâm mộ TP.HCM vào tối ngày 12.9 để giới thiệu những buổi diễn tiếp theo.
Nhà thơ Nguyễn Việt Chiến được trao Giải thưởng Văn học nghệ thuật thủ đô 2016

Nhà thơ Nguyễn Việt Chiến được trao Giải thưởng Văn học nghệ thuật thủ đô 2016

0
Ngày 8.1, nhà thơ Bằng Việt, Chủ tịch Hội Liên hiệp văn học nghệ thuật Hà Nội, cho biết Hội đồng chung khảo Giải thưởng Văn học nghệ thuật thủ đô 2016 đã quyết định trao tặng Giải thưởng Văn học nghệ thuật thủ đô cho tác phẩm Thơ Việt Nam tìm tòi và cách tân 1975 - 2015 - tập sách giới thiệu thơ và phê bình thơ của nhà thơ Nguyễn Việt Chiến (dày 1.100 trang).
Ngôi nhà 65 Nguyễn Thái Học hiện nay /// Ảnh: Ngọc Thắng

Cứu ngôi nhà của những danh nhân

3
Biệt thự Pháp ở số 65 Nguyễn Thái Học, Hà Nội, nơi đã và đang là không gian sống của gia đình nhiều nghệ sĩ, trí thức nổi tiếng bậc nhất VN, ngày một xuống cấp, xấu đi và biến dạng hơn.
Đà Lạt, một thời hương xa: Ai lên xứ hoa đào

Đà Lạt, một thời hương xa: Ai lên xứ hoa đào

4
Một giáo viên trẻ dạy Trường Tuệ Quang vào giữa thập niên 1950 đã để lại cho Đà Lạt nhiều ca khúc bất hủ. Một điểm chung, các ca khúc đều khắc khoải một tình yêu hoa đào nơi thành phố cao nguyên.
 /// Ảnh: BTC cung cấp

Hòa nhạc 'Điều còn mãi'

0
Chương trình hòa nhạc quốc gia Điều còn mãi, do Báo VietNamNet tổ chức dưới sự chỉ đạo của Bộ TT-TT sẽ diễn ra lúc 14 giờ ngày 2.9 tại Nhà hát Lớn (Hà Nội).
Ông Nguyễn Văn Lộc say sưa hát nhạc tiền chiến phục vụ khán giả tại quán cà phê Lộc Vàng  /// Ảnh: Đình Toán

Bán nhà để 'nuôi' dòng nhạc tiền chiến

3
Ông Nguyễn Văn Lộc, giọng ca tiền chiến còn sót lại từ những năm 60 của thế kỷ trước, đã bán cả nhà để duy trì quán cà phê Lộc Vàng ven Hồ Tây (Hà Nội), phục vụ những người mê dòng nhạc tiền chiến.
Tiến lên, Việt Nam ơi!

Tiến lên, Việt Nam ơi!

2
(TNO) Nhạc sĩ Văn Cao mất lúc ông 72 tuổi, năm 1995. Nhưng trước đó 50 năm, bài hát Tiến quân ca do ông sáng tác đã chính thức trở thành quốc ca của một nước Việt Nam mới, nước Việt Nam độc lập.