Vận chuyển thuê ma túy, lãnh án tù chung thân

0 Thanh Niên Online

(TNO) Sáng 16.6, TAND TP.HCM xử sơ thẩm, tuyên phạt bị cáo Lê Thị Châu Hằng (32 tuổi, ngụ tại TP.HCM) mức án tù chung thân về tội 'vận chuyển trái phép ma túy'.

Vận chuyển thuê ma túy, lãnh án tù chung thân

(TNO) Sáng 16.6, TAND TP.HCM xử sơ thẩm, tuyên phạt bị cáo Lê Thị Châu Hằng (32 tuổi, ngụ tại TP.HCM) mức án tù chung thân về tội “vận chuyển trái phép ma túy”.

Án tù chung thân cho phụ nữ vận chuyển thuê ma túy

Theo cáo trạng, Hằng là nhân viên quán ăn tại khu vực bến xe quận 8, TP.HCM. Trong thời gian làm việc tại đây, Hằng quen người phụ nữ tên Chi (không rõ lai lịch) thường hay đến quán. Sau đó, Chi thuê Hằng qua Quảng Châu (Trung Quốc) nhận một vali hàng rồi mang qua Philippines. Chi trả cho Hằng 1.000 USD tiền công, cộng thêm chi phí ăn uống và vé máy bay…

Trước đó năm 2006, Lê Thị Châu Hằng đã bị TAND quận 8 (TP.HCM) tuyên phạt 8 năm tù về tội “buôn bán trái phép chất ma túy”, và vừa mãn hạn tù được 2 năm.

Ngày 20.11.2013, Hằng nhận lời Chi, bay sang Quảng Châu. Tại đây, theo lời của Chi, Hằng gặp và nhận vali hàng từ tay một người đàn ông gốc Phi. Sau đó, người này còn đưa cho Hằng 200 nhân dân tệ và vé máy bay đi từ Quảng Châu đến Philippines.

Sau đó, Hằng lên máy bay cùng với chiếc vali qua Philippines. Khi đến Philippines, Hằng bị hải quan nước này kiểm tra hành lý, tuy không bị thu giữ đồ vật gì nhưng không được nhập cảnh do không có visa. Vì vậy, Hằng đã bay ngược về Hạ Môn, Trung Quốc và tại đây Hằng cũng không được nhập cảnh vào Trung Quốc nên đã bay đến Hồng Kông để chuyển tiếp về Việt Nam.

Chiều 26.11.2013, Đội Thủ tục hành lý nhập cảnh Chi cục Hải quan Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất (TP.HCM) phát hiện Hằng đi trên chuyến bay UA của hãng United Airlines từ Hồng Kông về Việt Nam, có giấu dưới tấm lót thành phía trên tay cầm vali một gói ni lông chứa 1,924 kg chất ma túy.

Lê Nga

>> Phá nhanh vụ vận chuyển ma túy từ Hải Phòng vào TP.HCM
>> Phát hiện vụ vận chuyển hơn 7 kg ma túy
>> Liên tục bắt nhiều vụ mua bán ma túy trái phép
>> Bắt quả tang cán bộ văn hóa tàng trữ ma túy
>> Vận chuyển ma túy vào VN, một phụ nữ Trung Quốc lãnh án chung thân
>> Phát hiện 477 lái xe sử dụng ma túy  

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Đà Nẵng: Bắt băng trộm xe máy

Đà Nẵng: Bắt băng trộm xe máy

Chỉ trong một đêm, 3 thiếu niên từ 14 - 15 tuổi đã trộm liên tiếp 3 xe máy, hé lộ đường dây trộm cắp xe máy do các siêu trộm nhí thực hiện với các chiêu trò phá khóa, đấu dây diện học lỏm trên mạng...