Vận động giúp rút ngắn thời gian lành loét

0 Thanh Niên

Những bệnh nhân bị loét ở chân nên đến phòng tập để lành bệnh nhanh hơn. Theo trang tin Medical Express, các chuyên gia thuộc Đại học Sheffield Hallam (Anh) đã tiến hành nghiên cứu trên 39 bệnh nhân bị loét tĩnh mạch chân. 

 /// Shutterstock
Shutterstock

Những người này được cho dùng liệu pháp mang vớ áp lực chống loét kết hợp với việc vận động có giám sát (bao gồm aerobic, các yếu tố sức bền và độ linh hoạt) hoặc chỉ dùng vớ áp lực. 

Kết quả cho thấy thời gian làm lành vết loét ngắn hơn ở nhóm có vận động (chỉ 13 tuần so với 35 tuần). Tác giả nghiên cứu Markos Klonizakis ghi nhận phát hiện của ông và các cộng sự cho thấy những người bị loét không chỉ thích tham gia vào kế hoạch vận động có giám sát và ở lại cho đến lúc kết thúc, mà còn hưởng lợi đáng kể từ kế hoạch này đồng thời giảm bớt chi phí chữa trị.

Kết quả nghiên cứu đã được công bố trên chuyên san British Journal of Dermatology.

Vận động giúp rút ngắn thời gian lành loét - ảnh 2

tin liên quan

6 loại bệnh có thể giết chết người chỉ trong 24 giờ

Con người bị ảnh hưởng bởi hàng nghìn bệnh khác nhau. Hầu hết bệnh đều có quá trình tiến triển vài ngày đến nhiều năm. Tuy nhiên, một số bệnh nguy hiểm từ lúc có triệu chứng đến tử vong chỉ vỏn vẹn chưa đến 24 giờ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Ăn thịt gà, có nên bỏ da gà?

Ăn thịt gà, có nên bỏ da gà?

Tôi rất thích ăn da gà vì nó béo, ngon, nếu ăn không phần thịt nạc thì rất ngán. Tuy nhiên, có nhiều người khuyên nên loại bỏ hoàn toàn da gà khi chế biến. Xin hỏi bác sĩ điều này có đúng không? (Cẩm Tú, 32 tuổi, Bình Dương)