Vận động hơn 600 tỉ đồng giúp người dân Long An

0 Thanh Niên

Ngày 12.9, UBND tỉnh Long An tổ chức họp mặt các nhà tài trợ vì sự nghiệp phát triển an sinh xã hội năm 2020.

Theo báo cáo của UBND tỉnh, tháng 10.2016, tỉnh phát động chương trình “Cầu nông thôn” và nhận được sự tham gia vận động hỗ trợ của nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và một số cán bộ quê Long An đang công tác hoặc sinh sống ở trong và ngoài tỉnh.

Sau thời gian thực hiện, nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã vận động đóng góp hơn 612 tỉ đồng giúp người dân Long An, đặc biệt là người nghèo.

Cụ thể, ông Sang đã vận động xây dựng 204 cầu, 27 cống thay thế cầu khỉ, cầu gỗ thô sơ để cải thiện điều kiện đi lại và vận chuyển nông sản của bà con nông dân vùng sâu, vùng xa thuộc các huyện biên giới. Với phương châm “giúp người dân có cần câu để cải thiện đời sống”, nguyên Chủ tịch nước đã vận động các nhà hảo tâm hỗ trợ bò giống cho người dân.

Tính đến nay có 8 huyện được nhận hơn 3.700 con bò giống cho các hộ nghèo, cận nghèo để phát triển sản xuất với tổng số tiền hơn 54 tỉ đồng. Song song đó, ông Sang đã vận động trên 312 tỉ đồng xây dựng 16 trường học; tài trợ 420 máy lọc nước uống sạch trực tiếp cho các trường học và trạm y tế trên địa bàn H.Tân Trụ tổng kinh phí hơn 3 tỉ đồng...

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm