Cô giáo... nhà thơ

0
Đó là cô giáo Triệu Thị Huệ (bút danh Huệ Triệu) - Trưởng bộ môn Văn trường THPT chuyên Lê Hồng Phong (TP.HCM). Chị vừa được các nhà thơ Lê Thị Kim, Trương Nam Hương giới thiệu với tư cách tác giả thơ trong buổi họp mặt ra mắt bạn yêu thơ vừa được tổ chức tại Hội quán Nhánh Lan Rừng của nhạc sĩ Thế Hiển.

Tập Mùa cây thay lá (NXB Thanh Niên ấn hành). Sau 20 năm lặng lẽ làm thơ, tập thơ đầu tay chứa đầy những kỷ niệm tuổi thơ, quê hương, thầy, mẹ, bạn bè... thật giản dị và xúc động: “Em chậm trễ để giờ hương hoa sữa/Trốn đi đâu, chút lạnh đã sang mùa/Đông tới, thu qua, em lần lữa/Giờ muộn màng, nắng đã xanh xưa...”.

Với Mùa cây thay lá, Huệ Triệu đã mang đến cho bạn đọc những rung động thẩm mỹ tươi mới về tình yêu và cuộc đời qua ngôn ngữ thơ giàu biểu cảm, thuần hậu, sâu sắc...

Tin, ảnh: H.Đ.N

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Minh họa: Tuấn Anh

Cho bạn vay tiền - Truyện ngắn của Hồ Anh Thái

Tôi đến New Delhi nhập học chậm một tháng. Người ta đã nói nhiều về cái con voi Ấn Độ hơn một tỉ dân, khổng lồ cho nên bộ máy nặng nhọc của nó cũng mắc bệnh giấy tờ trầm trọng.
Minh họa: Tuấn Anh

Ngạc nhiên - Thơ Hồ Huy Sơn

Trước một con đường bằng phẳng, mình không thể không ngạc nhiên
Ngạc nhiên trước những cái bắt tay bịn rịn
Ngạc nhiên trước những nụ cười đầy cảm kích
Ngạc nhiên khi bông hoa có thể thắm mãi không tàn
Minh họa: Tuấn Anh

Má ơi - Truyện ngắn của Nguyễn Trí

Tám tuổi và sau hai năm lớp một Thơ đã nghỉ học. Bà cô giáo không bằng cấp và lương lậu. Bà dạy chẳng qua giúp cho bầy trẻ không lê la quán chợ đầu đình. 
Âm hưởng buồn của chiến tranh

Âm hưởng buồn của chiến tranh

Truyện của Trần Quốc Huấn mang âm hưởng buồn bã của thời chiến tranh và hậu chiến. Chiến tranh vẫn còn hiện diện rõ nét trong cuộc sống kể cả khi đã hòa bình.