Văn hóa tâm linh - di sản của tài nguyên văn hóa Việt Nam

Văn hóa tâm linh - di sản của tài nguyên văn hóa Việt Nam

06:36 11/08/2022 1

Tôn giáo tín ngưỡng vừa là hợp phần quan trọng của một nền văn hóa vừa làm nên sắc thái của nền văn hóa ấy. Văn hóa tâm linh là một di sản đặc biệt của mỗi dân tộc, ẩn chứa nhiều truyền thống và giá trị đặc sắc cần nghiên cứu, bảo tồn và phát huy.

Vàng mã được người đi cúng ném thẳng xuống sông Hương từ thuyền du lịch, đoạn cạnh bến thuyền Tòa Khâm, nơi có hàng ngàn du khách qua lại /// Ảnh: ĐÌNH TOÀN

Vàng mã 'bức tử' sông ngòi

20:36 06/06/2019 1

Những hình ảnh mà chúng tôi ghi lại dưới đây sẽ cho thấy chuyện rải vàng mã hiện diện hầu như khắp các sông lớn của tỉnh Thừa Thiên-Huế.

Già làng ở H.Tây Giang cúng thần rừng ở khu rừng cây pơ mu

Tạ ơn rừng đã chở che

14:06 26/02/2019 0

Cuối tuần qua, UBND H.Tây Giang (Quảng Nam) đã mở lễ hội “Tạ ơn rừng” với những nghi thức mang đậm dấu ấn văn hóa tâm linh truyền thống của đồng bào Cơ Tu.

Với tổng vốn đầu tư lên tới 500 tỉ đồng, phối cảnh của Công Viên Vĩnh Hằng Long Thành chẳng khác nào một “khu đô thị” cao cấp dành cho người đã khuất

Cuộc ‘soán ngôi’ ngoạn mục trong ngành BĐS

08:00 23/07/2018 0

Vài năm trở lại đây, khái niệm công viên nghĩa trang, nghĩa trang cao cấp, nghĩa trang 5 sao thu hút sự quan tâm không chỉ người có nhu cầu mua sử dụng mà còn của các nhà đầu tư, kinh doanh BĐS tại Việt Nam.

Điện Hòn Chén trong lễ hội Huyền thoại sông Hương /// Ảnh: Trung tâm bảo tồn di tích cố đô Huế

Bỏ quên di sản Chăm: Linh thiêng điện Hòn Chén

08:00 27/04/2016 0

Điện Hòn Chén nằm trên núi Ngọc Trản soi bóng bên dòng sông Hương (thuộc xã Hương Thọ, TX.Hương Trà, Thừa Thiên-Huế) là chốn linh thiêng trong văn hóa tâm linh của những tín đồ thờ Mẫu.

Lập khu văn hóa tâm linh tại Phật viện Đồng Dương

Lập khu văn hóa tâm linh tại Phật viện Đồng Dương

07:34 09/05/2015 0

UBND tỉnh Quảng Nam thông báo kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh thống nhất giao UBND H.Thăng Bình chủ trì lập quy hoạch xây dựng tổng thể khu văn hóa tâm linh tại xã Bình Định Bắc với quy mô khoảng 200 ha (gồm nhiều hạng mục), tạo điều kiện quản lý và đầu tư hạ tầng để phát huy giá trị Phật viện Đồng Dương (hiện đang đệ trình hồ sơ công nhận Di tích đặc biệt cấp quốc gia).