Già làng ở H.Tây Giang cúng thần rừng ở khu rừng cây pơ mu

Tạ ơn rừng đã chở che

0
Cuối tuần qua, UBND H.Tây Giang (Quảng Nam) đã mở lễ hội “Tạ ơn rừng” với những nghi thức mang đậm dấu ấn văn hóa tâm linh truyền thống của đồng bào Cơ Tu.
Với tổng vốn đầu tư lên tới 500 tỉ đồng, phối cảnh của Công Viên Vĩnh Hằng Long Thành chẳng khác nào một “khu đô thị” cao cấp dành cho người đã khuất

Cuộc ‘soán ngôi’ ngoạn mục trong ngành BĐS

0
Vài năm trở lại đây, khái niệm công viên nghĩa trang, nghĩa trang cao cấp, nghĩa trang 5 sao thu hút sự quan tâm không chỉ người có nhu cầu mua sử dụng mà còn của các nhà đầu tư, kinh doanh BĐS tại Việt Nam.
 
Điện Hòn Chén trong lễ hội Huyền thoại sông Hương /// Ảnh: Trung tâm bảo tồn di tích cố đô Huế

Bỏ quên di sản Chăm: Linh thiêng điện Hòn Chén

0
Điện Hòn Chén nằm trên núi Ngọc Trản soi bóng bên dòng sông Hương (thuộc xã Hương Thọ, TX.Hương Trà, Thừa Thiên-Huế) là chốn linh thiêng trong văn hóa tâm linh của những tín đồ thờ Mẫu.
Lập khu văn hóa tâm linh tại Phật viện Đồng Dương

Lập khu văn hóa tâm linh tại Phật viện Đồng Dương

0
UBND tỉnh Quảng Nam thông báo kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh thống nhất giao UBND H.Thăng Bình chủ trì lập quy hoạch xây dựng tổng thể khu văn hóa tâm linh tại xã Bình Định Bắc với quy mô khoảng 200 ha (gồm nhiều hạng mục), tạo điều kiện quản lý và đầu tư hạ tầng để phát huy giá trị Phật viện Đồng Dương (hiện đang đệ trình hồ sơ công nhận Di tích đặc biệt cấp quốc gia).
Chấn chỉnh ngay văn hóa lễ hội

Chấn chỉnh ngay văn hóa lễ hội

0
Chưa phạt nổi là do không muốn phạt, cần phải có quy định nghiêm khắc để chấn chỉnh văn hóa lễ hội, đó là ý kiến của bạn đọc sau khi Thanh Niên ngày 19.1 đăng bài Thấy sai phạm mà chưa phạt nổi.