10 ngôi sao 'nguy hiểm' nhất trên Google

0 Thanh Niên Online
Amy Schumer, Ellie Goulding, Justin Bieber, Rihanna, Miley Cyrus, Selena Gomez… nằm trong danh sách tên sao ẩn chứa mối nguy nhiễm virus cho người dùng khi tìm kiếm trực tuyến.
Tại Anh, ca sĩ Ellie Goulding là người nổi tiếng 'nguy hiểm' nhất khi tìm kiếm trực tuyến /// ẢNH: AFP Tại Anh, ca sĩ Ellie Goulding là người nổi tiếng 'nguy hiểm' nhất khi tìm kiếm trực tuyến - ẢNH: AFP
Tại Anh, ca sĩ Ellie Goulding là người nổi tiếng 'nguy hiểm' nhất khi tìm kiếm trực tuyến
ẢNH: AFP
Việc tìm thông tin về ngôi sao yêu thích là chuyện bình thường hằng ngày fan hâm mộ vẫn làm. Tuy nhiên, chính vì sở hữu lực lượng fan hùng hậu và sức hút lớn nên không ít những cái tên nổi tiếng đã bị tin tặc biến thành nơi cài mã độc lý tưởng.
Do đó, hằng năm, chuyên gia chống virus của Intel Security đều công bố danh sách Most Dangerous Celebrities - các ca sĩ, nhạc sĩ, ngôi sao điện ảnh và truyền hình có tên hay dẫn đến phần mềm độc hại khi người dùng tìm kiếm trực tuyến nhất.
Năm nay, Amy Schumer đứng đầu danh sách. Nghiên cứu của Intel Security được Daily Mail dẫn ngày 28.9 cho thấy ca sĩ Rihanna, Justin Bieber, Carson Daly - MC cho Today và The Voice phiên bản Mỹ, nam diễn viên Will Smith cũng là lựa chọn phổ biến để cài mã độc (tự tải virus về máy người dùng, ăn cắp mật khẩu, thông tin cá nhân người dùng) của tội phạm mạng.
Tại Anh, ca sĩ Ellie Goulding là người nổi tiếng “nguy hiểm” nhất khi tìm kiếm trực tuyến. Tiếp đó là ca sĩ Rita Ora, nhà sản xuất âm nhạc Calvin Harris, Geordie Shore, ngôi sao truyền hình Charlotte Crosby và Holly Hagan.
10 ngôi sao 'nguy hiểm' nhất trên Google - ảnh 1
Amy Schumer là cái tên được cài mã độc nhiều nhất trong số người nổi tiếng
ẢNH: INTEL SECURITY
Nick Viney, Phó giám đốc chăm sóc khách hàng tại Intel Security, cho biết: “Mong muốn cập nhật những tin tức mới nhất của người nổi tiếng từ phía người dùng khiến họ vô tình thành nạn nhân của tội phạm mạng. Rất nhiều người dùng nhanh chóng bấm vào đường link khi chúng hiện ra nhưng họ ít dừng lại và xem xét các rủi ro tiềm tàng khi làm vậy. Tội phạm mang khai thác các thông tin mới nhất này và sẽ dẫn người dùng đến các trang tải về phần mềm độc hại vào thiết bị và cuối cùng đánh cắp tất cả dữ liệu quan trọng và vô cùng quý giá của cá nhân”.
Danh sách người nổi tiếng kèm phần trăm nhiễm mã độc này được công bố như một lời cảnh báo đến các fan hâm mộ cần cẩn trọng trước khi định click vào đường link mới, lạ.
Ngoài ra, các chuyên gia còn cho biết phần trăm nguy cơ nhiễm độc cho thiết bị sẽ tăng cao nếu người dùng tìm cách tải nhạc miễn phí hoặc tìm các video có độ phân giải cao của các ngôi sao.
Danh sách những cái tên ngôi sao nguy hiểm nhất khi tìm kiếm trên Google:
1. Amy Schumer: 16,11%
2. Justin Bieber: 15 %
3. Carson Daly: 13,44%
4. Will Smith: 13,44%
5. Rihanna: 13,33%
6. Miley Cyrus: 12,67%
7. Chris Hardwick: 12,56%
8. Daniel Tosh: 11,56%
9. Selena Gomez: 11,11%
10. Kesha: 11,11%

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Bộ phim Cánh đồng hoang - một trong những di sản điện ảnh VN cần được bảo tồn	
 /// Ảnh: TL

Phục chế và số hóa để bảo tồn di sản điện ảnh

'Việt Nam đang sở hữu và mỗi ngày được làm dày dặn thêm khối lượng di sản điện ảnh khổng lồ. Nhưng cùng với đó, sự 'lão hóa' của những cuốn phim vật lý là không thể chống lại', đạo diễn Nguyễn Hoàng Điệp chia sẻ tại buổi hội thảo Lưu trữ, bảo quản, số hóa, phục chế phim trong thời kỳ cách mạng công nghiệp lần thứ 4, do Viện Phim Việt Nam tổ chức tại Hà Nội ngày 22.6.
Hoa ưu đàm thường gắn liền với kinh Phật /// ẢNH T.L

Những kiến giải về hoa ưu đàm trong kinh Phật

Trong bài viết trước chúng tôi từng đề cập: Nếu hoa ưu đàm trong kinh Phật là hoa sung thì khả năng... hoa ẩn, vì trên thực tế là những đài hoa bao bọc bên ngoài, phần trong là những cánh hoa, vòi và nhị hoa.