200 nhà văn quốc tế dự Ngày thơ VN 2015

0 Thanh Niên
Ngày 23.2, Hội Nhà văn VN cho biết rằm tháng giêng 2015 sẽ có khoảng 200 nhà văn từ 40 nước trên thế giới tới dự các hoạt động nhân Ngày thơ VN.

Ngày 23.2, Hội Nhà văn VN cho biết rằm tháng giêng 2015 sẽ có khoảng 200 nhà văn từ 40 nước trên thế giới tới dự các hoạt động nhân Ngày thơ VN lần thứ 13, từ ngày 2 đến 6.3 với 3 sự kiện chính: Hội nghị quảng bá văn học VN lần ba, Liên hoan thơ châu Á - Thái Bình Dương lần hai và Ngày thơ VN lần thứ 13 diễn ra tại Hà Nội, Quảng Ninh và Bắc Ninh.

Sẽ có nhiều nhà văn, nhà thơ, dịch giả đến từ Mỹ, Cuba, Nam Phi, Brazil, Argentina, Afghanistan, Trung Quốc (cử 3 đoàn nhà văn), Hàn Quốc...
Quảng bá văn học VN, Hội thảo Thơ VN - nơi lưu giữ tâm hồn Việt, Ngày thơ VN 2015 Hướng về biển đảo với sự tham gia của lực lượng hải quân và biên phòng hứa hẹn sẽ mang đến nhiều tác phẩm hay về biển đảo.
Trong các sự kiện trên, Hội Nhà văn VN sẽ có nhiều hình thức giới thiệu thành tựu 30 năm đất nước đổi mới và tình hình biển Đông, tranh thủ sự đồng tình của bạn bè quốc tế với sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc của VN.
Ngày thơ Việt rằm tháng giêng ở Văn Miếu sẽ có các nhà thơ quốc tế tham gia ở cả sân thơ trẻ và sân thơ truyền thống. Sẽ có 15 gương mặt nhà thơ tiêu biểu được tuyển chọn và giới thiệu bằng tiếng Pháp và do một họa sĩ người Pháp minh họa. Hội Nhà văn VN lựa chọn 100 nhà thơ VN tiêu biểu để tiếp xúc với các nhà văn, nhà thơ quốc tế. 10 nhà xuất bản được mời để giới thiệu ra nước ngoài những tác phẩm viết về chiến tranh giành độc lập của VN.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Phim Chú ơi đừng lấy mẹ con /// Ảnh: ĐPCC>

Phim 'chết' vì chiêu trò quảng bá

Quảng bá cho một bộ phim là việc cần làm để góp phần tạo nên thành công về doanh thu. Thế nhưng cách truyền thông không phù hợp hoặc những chiêu trò quảng bá quá lố đã khiến bộ phim 'chết' ngay từ khi vừa ra rạp.