‘24 giờ ở Vũ Hán’: Phim về dịch Covid-19 phát sóng tại Việt Nam

0 Thanh Niên Online
Dịch bệnh Covid-19 đã khiến không chỉ người dân Vũ Hán (Trung Quốc) mà cả khắp nơi trên thế giới lo sợ. Bộ phim tài liệu 24 giờ ở Vũ Hán phản ánh rõ Vũ Hán những ngày ở trong tâm chấn của đại dịch.
Vũ Hán những ngày trong tâm dịch Covid-19 được quay thành phim tài liệu thu hút người xem /// ẢNH: FPT PLAY Vũ Hán những ngày trong tâm dịch Covid-19 được quay thành phim tài liệu thu hút người xem - ẢNH: FPT PLAY
Vũ Hán những ngày trong tâm dịch Covid-19 được quay thành phim tài liệu thu hút người xem
ẢNH: FPT PLAY
Phim tài liệu 24 giờ ở Vũ Hán mở đầu bằng cảnh hàng triệu người đang trên đường về quê ăn tết Nguyên đán 2020 đã phải thay đổi kế hoạch sau khi dịch Covid-19 bùng phát dữ dội tấn công thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc (Trung Quốc).

Nhìn lại tròn 1 tháng Việt Nam chống lại dịch bệnh Covid-19

‘24 giờ ở Vũ Hán’: Phim về dịch Covid-19 phát sóng tại Việt Nam - ảnh 1
‘24 giờ ở Vũ Hán’: Phim về dịch Covid-19 phát sóng tại Việt Nam - ảnh 2
‘24 giờ ở Vũ Hán’: Phim về dịch Covid-19 phát sóng tại Việt Nam - ảnh 3

Những hình ảnh trong phim

Ảnh: Chụp qua màn hình

“Chiếc hộp Pandora” ẩn dụ trong phim hàm ý chiếc hộp này chứa đựng những điều bất hạnh trên thế gian: tai ương, bệnh tật... và giờ nó đã mở ra. Bệnh dịch, sợ hãi, ốm đau cùng ập đến. Nhưng có thể trong đó vẫn còn một thứ nữa. Đó là hy vọng. Chỉ cần tiếp tục hy vọng thì chúng ta sẽ vượt qua được mọi chuyện.
Với nhiều người, dịch Covid-19 mới bùng phát khiến họ phải tìm cách để sơ tán khỏi thành phố này cho tới khi dịch bệnh qua đi. Tuy nhiên, với những người khác, đây là lúc họ quyết định ở lại để giúp những người nhiễm bệnh – nhất là khi cơn dịch càn quét khắp Trung Quốc khiến thời điểm ban đầu có gần 10.000 người nhiễm bệnh và hơn 200 người thiệt mạng.
‘24 giờ ở Vũ Hán’: Phim về dịch Covid-19 phát sóng tại Việt Nam - ảnh 4
‘24 giờ ở Vũ Hán’: Phim về dịch Covid-19 phát sóng tại Việt Nam - ảnh 5
‘24 giờ ở Vũ Hán’: Phim về dịch Covid-19 phát sóng tại Việt Nam - ảnh 6
Bệnh viện Hỏa Thần Sơn được xây dựng tức tốc trong 10 ngày. Một nam y tá phải truyền dịch cho 150 bệnh nhân trong một ca sáng.
Các bác sĩ, y tá đều phải mặc tã giấy để tiết kiệm thời gian và cũng để đỡ tốn bộ đồ bảo hộ giá 300 nhân dân tệ, đang rất khan hiếm.
Các tình nguyện viên, dù bị người thân ngăn cản, vẫn hỗ trợ ngày đêm cho các gia đình bệnh nhân, tiếp nhu yếu phẩm cho các bệnh viện.
Ngày lễ tình nhân 14.2, thay vì ngồi bên ánh nến và ly rượu vang, có những cặp tình nhân vẫn ở trên tuyến đầu của cuộc chiến chống bệnh dịch. Những đám cưới của các cặp uyên ương đã định ngày cũng đành hoãn, cách ly mỗi người một nơi.
‘24 giờ ở Vũ Hán’: Phim về dịch Covid-19 phát sóng tại Việt Nam - ảnh 7
‘24 giờ ở Vũ Hán’: Phim về dịch Covid-19 phát sóng tại Việt Nam - ảnh 8
‘24 giờ ở Vũ Hán’: Phim về dịch Covid-19 phát sóng tại Việt Nam - ảnh 9
Sau lưng tất cả những con người chống chọi với tử thần ấy đều là cha mẹ già, vợ/chồng trẻ và những đứa con còn rất nhỏ. Hơn nữa, có người lại là đứa con độc nhất của gia đình.

Hành trình Việt kiều Mỹ nhiềm Covid-19: Mỹ - Vũ Hán - Việt Nam

Những thước phim chân thực được quay ‘thần tốc’
Những thước phim và những bức ảnh cho thấy các nhân viên y tế đang làm việc trong những điều kiện rất tồi tệ và thiếu các trang thiết bị bảo vệ. Người xem chắc chắn sẽ cảm thấy đau lòng và xúc động khi chứng kiến những hình ảnh như vậy.
Phim được dựng lại từ các dữ liệu quay trực tiếp 24/7 tại các bệnh viện của Vũ Hán từ ngày 24.1.2020 của Đài Truyền hình quốc gia Trung Quốc. Ê kíp sản xuất từ Mỹ đã hỗ trợ toàn bộ phần hậu kỳ và hoàn thành bộ phim với tiến độ thần tốc - 4 ngày.
‘24 giờ ở Vũ Hán’: Phim về dịch Covid-19 phát sóng tại Việt Nam - ảnh 10
‘24 giờ ở Vũ Hán’: Phim về dịch Covid-19 phát sóng tại Việt Nam - ảnh 11
‘24 giờ ở Vũ Hán’: Phim về dịch Covid-19 phát sóng tại Việt Nam - ảnh 12

Phim nêu cao tinh thần xả thân của các bác sĩ, y tá trong chữa trị cho bệnh nhân Covid-19

Ảnh: Chụp qua màn hình 
Bộ phim 24 giờ ở Vũ Hán chính là một sự tri ân đến các nhân viên sơ cấp cứu, y tá và bác sĩ của các bệnh viện ở Vũ Hán, những người không quản ngày đêm cứu người.
24 giờ ở Vũ Hán đang được phát độc quyền tại Việt Nam trên ứng dụng FPT Play và website https://fptplay.vn.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm