388 nghệ sĩ quốc tế tham gia biểu diễn tại Festival Huế 2018

Đánh giá tác giả

0 Thanh Niên
Hôm nay 27.4, Festival Huế 2018 chính thức khai mạc với chủ đề Di sản văn hóa với hội nhập và phát triển, Huế - 1 điểm đến 5 di sản tại sân khấu quảng trường Ngọ Môn, Kỳ Đài, Huế. 
Sân khấu tổng duyệt khai mạc Festival Huế 2018 /// ẢNH: VINH CHILI Sân khấu tổng duyệt khai mạc Festival Huế 2018 - ẢNH: VINH CHILI
Sân khấu tổng duyệt khai mạc Festival Huế 2018
ẢNH: VINH CHILI
Diễn ra đến 2.5, festival có nhiều chương trình nghệ thuật đặc sắc, mang dấu ấn những vùng văn hóa tiêu biểu của VN và thế giới.
Trong nước, có 15 nhà hát, đoàn nghệ thuật và nhóm nghệ sĩ cùng với 24 đoàn nghệ thuật đến từ 19 quốc gia gồm: Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản, Thái Lan, Philippines, Sri Lanka, Mông Cổ, Israel, Pháp, Bỉ, Nga, Slovakia, Đan Mạch, Ba Lan, Tây Ban Nha, Colombia, Mexico, Úc, Ma Rốc.
Tổng cộng có 1.296 nghệ sĩ (388 nghệ sĩ quốc tế, 398 nghệ sĩ trong nước, 510 diễn viên không chuyên trong tỉnh) tham gia biểu diễn 38 chương trình nghệ thuật ở các sân khấu trung tâm thành phố và các huyện, thị trong tỉnh.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Dinh thự "Vua Mèo" ở Hà Giang /// Lưu Quang Phổ>

Sổ đỏ dinh thự 'Vua Mèo' cấp sai luật?

Ông Vương Duy Bảo, cháu nội của 'Vua Mèo', thắc mắc tại sao khi cấp sổ đỏ cho dinh thự họ Vương (xã Sà Phìn, H.Đồng Văn, Hà Giang) lại không áp dụng điều khoản về các di tích lịch sử - văn hóa, danh lam thắng cảnh thuộc sở hữu tư nhân. Ông cũng nói rằng gia đình chưa bao giờ hiến dinh thự này cho nhà nước.
Cảnh trong vở diễn Hoa cúc xanh của Lưu Quang Vũ do Nhà hát Tuổi Trẻ dàn dựng /// Nhà hát cung cấp>

Lưu Quang Vũ mãi trong cõi nhớ

Sáng 20.8, tại hội thảo nhà viết kịch Lưu Quang Vũ với sân khấu đương đại do Hội Nghệ sĩ sân khấu VN tổ chức tại Hà Nội, PGS-TS Nguyễn Thị Minh Thái, nhà phê bình sân khấu, cho rằng nhà viết kịch Lưu Quang Vũ đã trở thành một hiện tượng tác giả sân khấu xuất thần của thời kỳ đổi mới. 
Dinh thự "vua Mèo" ở Đồng Văn, Hà Giang /// Ảnh Lưu Quang Phổ>

Cận cảnh dinh ‘vua Mèo’ ở Đồng Văn

Gia tộc họ Vương đang có đơn đề nghị cơ quan có thẩm quyền trả lại “dinh vua Mèo” ở huyện Đồng Văn, Hà Giang. Dinh thự độc đáo này đã được công nhận là di tích kiến trúc nghệ thuật cấp quốc gia.