Á hậu Trịnh Kim Chi: Đã có lúc tôi muốn buông sân khấu

Mai Ngọc

Mai Ngọc

Ảnh: Phạm Thiết Mẫn

2 Thanh Niên Online
Trịnh Kim Chi đã có những trải lòng về sân khấu kịch mang tên mình sau một năm gầy dựng.
Á hậu Việt Nam đã âm thầm bù lỗ nhiều tháng liền cho sân khấu kịch của cô Á hậu Việt Nam đã âm thầm bù lỗ nhiều tháng liền cho sân khấu kịch của cô
Á hậu Việt Nam đã âm thầm bù lỗ nhiều tháng liền cho sân khấu kịch của cô
* Tại sao chị có ý tưởng gầy dựng Nhà Văn hóa quận 6 thành sân khấu Trịnh Kim Chi và trong thời gian đầu chị gặp phải những khó khăn nào?
- Á hậu Trịnh Kim Chi: Có lẽ cũng từ cái duyên với Tổ nghiệp tôi được một người anh trong nghề giới thiệu đến Trung tâm Văn hóa quận 6 và tại đây tôi mê mẩn sự chỉn chu và thiết kế của rạp. Đúng là một sân khấu dành cho các vở diễn nên tôi có về bàn với ông xã và quyết định thành lập một sân khấu kịch mang tên mình.
Tôi còn nhớ cách đây đúng một năm, khi quyết định lập sân khấu, con gái út chỉ mới 3 tháng. Trước khi khai trương tôi khá vất vả với rất nhiều việc từ tìm diễn viên, dựng vở, cảnh trí phục trang, đối nội đối ngoại... Lúc đó tôi mới thấy được mọi chuyện không đơn giản như mình nghĩ, nhưng đã phóng lao thì phải quyết tâm làm và tôi đã làm được.
* Từ một Á hậu, diễn viên “hot” tại sân khấu kịch Hồng Vân, khi rút ra để lập sân khấu riêng, trong lòng chị có hoang mang không?
- Tôi đầu quân cho chị Hồng Vân từ những năm đầu tiên chị lập sân khấu, tình chị em khắng khít cho đến bây giờ. Khi tôi có ý định mở sân khấu chính chị Vân là người khuyến khích và chỉ dạy cho tôi rất nhiều kinh nghiệm trong công tác quản lý một sân khấu. Ngay cả bây giờ những khi tôi bối rối một vấn đề nào đó tôi cũng hay làm phiền “cô bầu” đáng yêu ấy...
Tính tôi độc lập về mọi chuyện, tôi đã thích và đã quyết thì khó có điều gì ngăn cản tôi được mà đã quyết thì tôi luôn làm việc bằng cả nhiệt huyết của mình không đắn đo hay hoang mang gì cả.
* Trong tình hình sân khấu ế ẩm nói chung, chị có bao giờ thấy nản và phải bù lỗ?
- Có những lúc đã từng muốn buông tay vì sân khấu Trịnh Kim Chi nằm ở quận 6, quá xa trung tâm, khán giả cũng chưa biết nhiều. Nhưng tôi cứ phải động viên các em trẻ, nếu tôi gục ngã thì các em sẽ thế nào. Chính vì vậy, từng tháng tôi âm thầm bù lỗ và đến giờ, sau một năm sân khấu Trinh Kim Chi đã có khán giả và được ủng hộ nhiều, vui nhất là nơi đào tạo, khơi nguồn cho các diễn viên trẻ.
Á hậu Trịnh Kim Chi: Đã có lúc tôi muốn buông sân khấu - ảnh 1
Trịnh Kim Chi trang hoàng Noel cùng con gái
* Có thông tin cho rằng ông xã chị là đại gia nên chị có nguồn hỗ trợ tốt nên cứ làm không cần lo đến chuyện bù lỗ?
- Ông xã luôn luôn bên cạnh ủng hộ tôi, nhưng với điều kiện anh ấy phải nhìn thấy một tương lai tươi sáng trong công việc tôi đang và sẽ làm, anh cũng là người tư vấn cho tôi, hướng dẫn tôi rất nhiều trong công việc quản lý.
* Trong một năm qua chị nỗ lực không ngừng để dựng rất nhiều vở, điều gì khiến chị say mê và tâm huyết như thế?
- Khi tôi quyết định lập sân khấu riêng tôi biết trách nhiệm của tôi rất lớn. Bởi vì xung quanh tôi các anh chị nghệ sĩ yêu ánh đèn sân khấu còn nhiều lắm. Họ muốn đứng biểu diễn trên sân khấu thể hiện những vai diễn mà họ yêu thích. Và bên cạnh tôi còn có các lớp học trò mà do chính sân khấu tôi đào tạo. Các em đam mê, các em theo học thì các em phải có nơi để thể hiện.
Và trong tôi là bao nhiêu ấp ủ bao nhiêu dự án cho những tác phẩm. Tất cả những điều này đã làm động lực cho tôi “xả thân” vì một sân khấu chuyên nghiệp là vậy.
* Khi trở thành nhà quản lý, đạo diễn, rồi lại diễn viên, chị sắp xếp thời gian thế nào?
- Đương nhiên là tôi bận rộn hơn rất nhiều, tôi may mắn có một gia đình luôn giúp đỡ và ủng hộ nên tôi sắp xếp thời gian khá khoa học cho cuộc sống của mình, chu toàn mọi thứ. Bạn biết không tôi còn đi học tại chức được cơ mà, cũng may tôi được sự ủng hộ của ông xã và gia đình nên khá yên tâm về mọi chuyện.
* Chị đánh giá thế nào về thế hệ diễn viên trẻ hiện nay đối với sân khấu kịch?
- Trong thời buổi truyền thông mạng nhanh, rộng khắp và sự nhộn nhịp của hoạt động nghệ thuật thì các bạn trẻ được tiếp xúc, cơ hội để thể hiện mình hơn. Các bạn có đam mê, biết nắm bắt cơ hội nhưng các bạn đang hơi thiếu sự chuyên tâm và kỹ lưỡng với nghề nên sự sáng tạo không nhiều. Ở các lớp đào tạo của tôi luôn đòi hỏi ở các em học viên sự quan sát và sáng tạo, sự nhanh nhạy trong diễn xuất và quan trọng hơn rất nhiều là đạo đức diễn viên.
* Kế hoạch 2017 của chị thế nào?
- Năm 2017 tôi nghĩ sẽ vẫn là thử thách của tôi trong vai trò người đứng đầu một sân khấu và một trung tâm đào tạo diễn viên. Kế hoạch cho một vở diễn hoành tráng về đề tài chiến tranh, một chuỗi những vở kịch thiếu nhi dành cho các bé.
Ngoài các lớp diễn viên sân khấu điện ảnh đang mở tuyển sinh thường xuyên, tôi dự định sẽ có thêm các lớp năng khiếu về ca múa nhạc và thời trang. Song song đó, tôi sẽ đồng hành một số dự án phim nhỏ cho kênh truyền thông của mình. Hi vọng năm mới mọi sự suôn sẻ để tôi thỏa sức với nghề và các dự án.
* Xin cảm ơn chị!

Bình luận 2

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Thanh Sang

Thanh Sang

Ủng hộ TKC, người tạo ra công ăn việc làm cho nhiều người khác. Mong cho TKC thành công.
Trannguyen

Trannguyen

Chúc bạn thành công và hạnh phúc

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm