'Anh bán sơn' đoạt giải đặc biệt cuộc thi viết kỷ niệm 50 năm chiến thắng Khe Sanh

0 Thanh Niên
Sáng 7.7, tại TT.Khe Sanh (H.Hướng Hóa, Quảng Trị), UBND H.Hướng Hóa và Báo Lao Động đã tổ chức lễ trao giải cuộc thi Bút ký - phóng sự về 50 năm chiến thắng Khe Sanh.
 /// Ảnh: Nguyễn Phúc - Ảnh: Nguyễn Phúc
Ảnh: Nguyễn Phúc
Theo ban tổ chức, cuộc thi diễn ra trong thời gian khá ngắn (từ 15.3 - 20.6.2018) nhưng đã nhận tới 150 tác phẩm của các nhà báo, văn nghệ sĩ, các tầng lớp nhân dân với nhiều ngành nghề, độ tuổi khác nhau.
Các tác phẩm khai thác nhiều nội dung phong phú như ôn lại chiến trường xưa khốc liệt, về nghĩa tình quân dân, về sự đổi thay của mảnh đất Khe Sanh - Hướng Hóa và những dự cảm cho sự phát triển trong tương lai của mảnh đất này. 48 tác phẩm lọt vào vòng sơ khảo được in thành sách Khe Sanh - Nửa thế kỷ hòa bình được phát hành rộng rãi.
Sau nhiều vòng chấm, ban tổ chức đã quyết định trao giải đặc biệt (trị giá 20 triệu đồng) cho loạt bài 3 kỳ của tác giả Nguyễn Khiêm (bút danh Yên Mã Sơn, ảnh) Lao Bảo - thành phố của một nửa dòng Sê Pôn. Tác giả Nguyễn Khiêm là người Lao Bảo (H.Hướng Hóa), tốt nghiệp ĐH Kinh tế Huế, từng mưu sinh bằng nhiều nghề và hiện nay anh mở một đại lý sơn tại TT.Lao Bảo nên thường tự nhận mình là... “anh bán sơn” thay cho những danh xưng mỹ miều khác.
Trong khuôn khổ của cuộc thi viết này, ban tổ chức cũng đã trao 1 giải nhất cho tác giả Lâm Hưng Thơ (Báo Lao Động) với loạt bài 3 kỳ Khe Sanh bây giờ, một chiến trường khác, 2 giải nhì, 2 giải ba và 5 giải khuyến khích.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm