Anh Thơ là giọng ca miền Bắc duy nhất tham gia liveshow của Chế Linh tại Hà Nội
Anh Thơ là giọng ca miền Bắc duy nhất tham gia liveshow của Chế Linh tại Hà Nội
Công chúng từng khá 'sốc' khi thấy sự kết hợp giữa 'nữ hoàng nhạc đỏ' và 'ông hoàng nhạc sến' trên sân khấu nên đã có những bình luận gay gắt khiến Anh Thơ bất ngờ.
'Ông hoàng nhạc sến' Chế Linh sẽ trở lại Hà Nội với đêm liveshow riêng vào ngày 28.10 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia. Khá kỹ tính trong vấn đề biên tập, Chế Linh không chịu chỉ đến hát, nhận tiền rồi ra về mà lựa chọn tỉ mỉ từ ca khúc đến khách mời. Nếu Sơn Tuyền, Phương Dung là những người cùng thời với Chế Linh, hay Quang Linh là giọng ca đã thành danh, thì Hoài Lâm, Giáng Tiên chính là đại diện cho lớp người trẻ yêu bolero và có nhiều tiềm năng với dòng nhạc này.
Riêng Anh Thơ từng ghi những dấu ấn đặc biệt khi hát chung với Chế Linh ở liveshow cách đây gần 3 năm cũng tại Hà Nội. Lần này, Chế Linh cho biết nhất định phải mời Anh Thơ tiếp tục sánh đôi với mình trên sân khấu. Qua Anh Thơ, Chế Linh cũng muốn khẳng định rằng nhạc bolero đã nằm trong huyết quản của người Việt, vì vậy dù nghệ sĩ ở dòng nhạc nào cũng sẽ yêu bolero như yêu bản sắc Việt.
Anh Thơ trải lòng khi bị 'ném đá' hát bolero với Chế Linh - ảnh 1
Anh Thơ sẽ hội ngộ với Chế Linh trong liveshow sắp tới Ảnh: NVCC
Nói về sự kiết hợp này, ca sĩ Anh Thơ tâm sự: "Tôi rất vui khi được đứng cùng Chế Linh trong liveshow của anh. Tôi rất trân trọng Chế Linh vì anh hát quá hay, đến hơn 70 tuổi vẫn hát live tốt như anh là điều mà giới chuyên môn rất nể phục. Chương trình sẽ cho tôi những trải nghiệm để nhìn nhận, để hát đời hơn, hay hơn”.
Trong lần song ca cùng Chế Linh ở Hà Nội trước đây, Anh Thơ cũng nhận nhiều ý kiến trái chiều. Cô chia sẻ: “Tất nhiên sẽ có người không thích mình, những lời góp ý của họ mình phải lắng nghe để đánh giá, hoàn thiện bản thân nhưng mình phải tự đi con đường của mình, không thể đẽo cày giữa đường vì khán giả không đi hộ mình được”.
Anh Thơ phản ứng khi có người đưa ra nhận xét là “dại” khi từ nhạc sang chuyển thành nhạc sến. Giọng ca xứ Thanh cho rằng nhạc không có cao thấp, sang hèn, dòng nào cũng có khán giả của họ và những gì tồn tại đều có lý của nó. “Bolero là tiếng nói chân thật nhất của con người, có thể là sướt mướt nhưng đó là tâm trạng thật của họ trong hoàn cảnh như thế. Nếu ai đánh giá thấp Bolero, coi nó là nhạc sến là sai, âm nhạc dù giai điệu này, giai điệu kia đều có chỗ đứng của nó, đều là tiếng nói từ tâm hồn, và dễ dàng đi tới trái tim khán giả, tìm được sự đồng cảm với rất nhiều người”, cô nói thêm.
Nói về đêm nhạc sắp tới, giọng ca sinh năm 1976 cho biết cô đang cùng Chế Linh và nhà tổ chức bàn bạc để chọn ra những bài phù hợp với giọng hát, con người cô chứ không quá ướt át.
“Tôi là người có tên tuổi, hát sang dòng bolero không phải lần đầu tiên. Tôi có cách hát, cách thể hiện riêng không cần so sánh với người khác vì đấy mới là bản ngã của tôi”, nữ ca sĩ trải lòng.

Trà Giang
Ảnh: NVCC

Bạn đọc phản hồi (6 nhận xét)

TRẦN QUANG DINH

* Dân hâm mộ cũng ngộ. Danh ca Chế Linh mời ai hát là tùy. Phải tin là có duyên, ăn ý thì mới mời. Lẽ nào , chúng ta " dạy " luôn cả Anh Thơ, Chế Linh. Làm người của công chúng , rõ khổ !

Deng

Cảm phục Anh thơ,cảm phục những suy nghĩ chân chính nghệ thuật của chị!

Như Hùng

Góp ý: 02 bạn song ca bài "Tình yêu trên dòng sông quan họ" chắc là sẽ phù hợp.

Hai Phan

Anh Thơ là ca sỷ đặc biệt có giọng hát hay, truyền cảm nhát là các bài dân ca đương đại, nhạc đỏ đã thành thương hiệu, Tuy nhiên hát nhạc Bolero không truyền cảm lắm, có thể giảm mất sự ngưỡng mộ của công chúng. Mà hát cho công chúng không cần thiết phải phô diễn kỹ thuật thanh nhạc điêu luyện của mình, chỉ phù hợp khi đi thi mà thôi. Mà ca sỷ anh Thơ thi để làm gì nữa đây?

hoàng

Anh Thơ đã chọn nhầm dòng nhạc. Đừng nghĩ cứ ở tầm cao của dòng nhạc này thì cũng rực rỡ tròng dòng nhạc khác. Hỡi giọng ca xứ thanh nên quay về đi khi vẫn còn chưa muộn.

Lan

Ở dòng nhạc này nghe giọng ca Chế Linh hát rất hay , luyến láy , tự nhiên không phô trương , màu mè đi vào lòng người , dù về sau cũng có ca sỹ hát những ca khúc đó , nhưng giọng hát chế linh vẫn có sự khác biệt và hấp dẫn riêng ko thể so sánh được .

Bình luận