Áo dài mang 'hơi thở' khác

0 Thanh Niên Tuần San
Sống và làm việc ở nước ngoài, đi nhiều nơi trên thế giới để lùng sục chất liệu cho những thiết kế của mình nên Phạm Ngọc Anh có một 'tinh thần' rất khác về áo dài.
Áo dài mang 'hơi thở' khác1
Hơn 20 năm sống ở Thụy Sĩ và chọn thiết kế áo dài để lưu giữ cho mình những ký ức đẹp rất VN nên NTK Phạm Ngọc Anh luôn sáng tạo theo kiểu riêng với một tinh thần rất khác... Bản thân chị cũng chọn áo dài như một trang phục có thể diện hằng ngày mà không phải chỉ để mặc đến những nơi hội hè, trang trọng. “Áo dài thường làm cho người mặc cảm giác đứng tuổi, già dặn và nghiêm túc. Bản thân tôi lại thích sự trẻ trung, bụi phủi và đời thường hơn. Nên tôi muốn sáng tạo áo dài gần với cuộc sống bình thường và có chút khác biệt”, chị chia sẻ.
Nếu nhìn những thiết kế của chị thì hầu như áo dài chủ yếu được may bằng chất liệu nhung lụa. Thường người ta hay phối với phụ kiện trang sức như ngọc trai, vàng bạc, kim cương, đá quý... Nhưng chị thì cho rằng, mặc áo dài đeo trang sức có chất liệu bằng lông vừa bụi phủi, kiểu tự do, phóng khoáng, có giá thành phải chăng mà lại trẻ trung, khác biệt. Nếu đeo những trang sức hơi truyền thống thì lại quá cao sang, xa lạ. “Có thời gian tôi sống và làm việc ở San Francisco (Mỹ), nơi có style hippie rất thịnh nên đã hướng tôi đưa áo dài vào cách phối phụ kiện theo phong cách phóng khoáng hơn. Và tôi thường đi lùng mua những phụ kiện, vật liệu này ở Mỹ, Hồng Kông, Pháp, Thụy Sĩ... Tất cả đều là đồ handmade và được làm với số lượng hạn chế”.
“Sự rực rỡ về màu sắc và có thể tự do sáng tạo ra những mẫu hoa tai, dây đeo bằng chất liệu lông kết hợp với áo dài chính là thổi vào một “hơi thở” khác: Hiện đại, phương tây hơn trên trang phục mang văn hóa Việt” - Ngọc Anh cho biết thêm.
Áo dài mang 'hơi thở' khác2
Áo dài mang 'hơi thở' khác 3
Áo dài mang 'hơi thở' khác 4
Áo dài mang 'hơi thở' khác 5
Áo dài mang 'hơi thở' khác 6

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm