Bán đấu giá sách đắt nhất thế giới

0
Quyển sách được xem là đắt nhất thế giới là quyển Birds of America (Các loài chim châu Mỹ) và một số sách cùng vật sưu tập quý hiếm khác sẽ được bán tại nhà bán đấu giá Sothebys ở London (Anh) vào ngày 7-12.

Theo hãng tin Reuters, quyển Birds of America có giá ước lượng từ 4 đến 6 triệu bảng Anh (120 tỉ đồng – 180 tỉ đồng). Lần bán đấu giá trước đây hồi năm 2000, một bản khác của quyển sách này đã đạt giá bán kỷ lục lúc đó là 8,8 triệu USD (hơn 170 tỉ đồng) tại nhà bán đấu giá Christies ở New York. Quyển Birds of America tập hợp những bản in của 1.000 hình vẽ minh họa 500 loài chim ở châu Mỹ của họa sĩ và nhà tự nhiên học nổi tiếng John James Audubon. 
 
Tác giả vẽ chim tương đương với hình thật của chúng nên quyển sách có khổ lớn (60 cm x 90 cm). Ông phải mất 12 năm để hoàn thành các hình vẽ trong quyển sách này. Ông Audubon mất vào năm 1851 và hiện nay sách này chỉ còn 119 bản.
 
Trong số 50 tác phẩm gồm sách, bản thảo viết tay, hình vẽ và thư từ của những danh nhân được nhà Sothebys bán đấu giá sắp tới còn có ấn bản lần đầu tiên 36 vở kịch của đại thi hào Anh Shakespeare được gọi là First Folio, được xuất bản hồi năm 1623. Các tác phẩm nói trên nằm trong bộ sưu tập của Lord Hesketh, người qua đời vào năm 1955.

Theo Người Lao Động

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

l>