Ban tổ chức ‘Hoa hậu Trái đất’ chính thức lên tiếng về scandal quấy rối tình dục

0 Thanh Niên Online
Ngày 8.11, trong một thông báo đăng tải trên trang Fanpage chính thức của cuộc thi, ban tổ chức Miss Earth đã có những phản hồi cụ thể.
Không lâu sau khi 3 người đẹp Jaime Vanden Berg (Canada), Abbey Anne Gyles Brown (Anh) và Emma Sheedy (Guam) tố cáo chuyện bị quấy rối tình dục, BTC 'Hoa hậu Trái đất' đã lên tiếng /// Ảnh chụp màn hình Không lâu sau khi 3 người đẹp Jaime Vanden Berg (Canada), Abbey Anne Gyles Brown (Anh) và Emma Sheedy (Guam) tố cáo chuyện bị quấy rối tình dục, BTC 'Hoa hậu Trái đất' đã lên tiếng - Ảnh chụp màn hình
Không lâu sau khi 3 người đẹp Jaime Vanden Berg (Canada), Abbey Anne Gyles Brown (Anh) và Emma Sheedy (Guam) tố cáo chuyện bị quấy rối tình dục, BTC 'Hoa hậu Trái đất' đã lên tiếng
Ảnh chụp màn hình
Theo phản ánh của các người đẹp Jaime Vanden Berg (Canada), Abbey Anne Gyles Brown (Anh) và Emma Sheedy (Guam), ban tổ chức đã không đảm bảo an toàn cho các thí sinh tham dự cuộc thi vì khi họ trình báo sự việc, chuyện quấy rối vẫn tiếp tục tái diễn. Tuy nhiên, trong thông báo mới nhất, phía Miss Earth cho biết họ đã chia các đại diện sắc đẹp thành ba nhóm nhỏ, mỗi nhóm được hỗ trợ bởi ba người quản lý và ba cảnh sát thuộc lực lượng Cảnh sát Quốc gia Philippines. Ban tổ chức cũng khẳng định khi bắt đầu cuộc thị, đội ngũ quản lý mỗi nhóm đã thông tin đến các thí sinh về những lưu ý khi tham gia Hoa hậu Trái đất gồm: nơi lưu trú, giờ giấc sinh hoạt, cách bảo vệ tư trang, tài sản. Đại diện ban tổ chức cũng lưu ý các thí sinh không được tin hoặc phải phớt lờ những người không nằm trong ban giám khảo hay đơn vị tổ chức. Ngoài ra, các người đẹp cần báo ngay cho quản lý nhóm hoặc cho cảnh sát phụ trách khi họ gặp phải bất kỳ vấn đề gì về an toàn, an ninh của cá nhân hay cả nhóm.
Đề cập đến những gì đã diễn ra với đại diện đến từ Canada và Anh, đại diện ban giám đốc kể lại: “Vào ngày 14.10, thí sinh Canada và Anh quốc đã báo cáo với người quản lý nhóm rằng họ cảm thấy như bị quấy rối tình dục bởi một nhà tài trợ của cuộc thi. Ngay lập tức quản lý đã nói với tôi về sự cố và tôi yêu cầu người này hỏi các người đẹp về những gì đã xảy ra. Sau đó tôi đã đảm bảo với họ rằng Hoa hậu Trái đất sẽ không tha thứ cho bất kỳ hành vi bất lịch sự hay vô đạo đức nào làm ảnh hưởng đến các thí sinh, kể cả đó là những nhà tài trợ hay bất kỳ ai”. Thành viên ban giám đốc cũng khẳng định đã nhắc nhở đội quản lý và cảnh sát để đảm bảo rằng không ai trong số các ứng viên gặp phải sự cố không may này.
Ban tổ chức ‘Hoa hậu Trái đất’ chính thức lên tiếng về scandal quấy rối tình dục1
Ban tổ chức cũng phủ nhận chuyện tự ý lấy hộ chiếu của đại diện Canada
Ảnh: Instagram NV
Sau đó, ban tổ chức đã gửi tới các thí sinh một thông báo bày tỏ mong muốn rằng nếu ai đó gặp phải sự việc tương tự thì hãy lên tiếng để ban tổ chức Hoa hậu Trái đất có những giải pháp cụ thể. “Tôi muốn tìm hiểu xem có ai trong số các ứng viên sắc đẹp có thể chứng minh lời phàn nàn của hai mỹ nhân của Anh và Canada là đúng. Nếu có thêm người lên tiếng tố cáo nhà tài trợ kia, chúng tôi sẽ giúp các thí sinh tập hợp thành một nhóm nhằm chống lại kẻ đã quấy rối. Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ hai người trong bất kỳ hành động nào để đòi lại công bằng. Nhưng thật đáng tiếc, thay vì cùng ban tổ chức giải quyết vấn đề, hai cô gái này lại tiết lộ mọi chuyện lên mạng xã hội làm ảnh hưởng đến uy tín của cuộc thi”, đại diện ban giám đốc nói thêm.
Về việc người đẹp Jaime Vanden Berg (Canada) tố cáo ban tổ chức tịch thu hộ chiếu của cô khi chưa được sự cho phép, thông báo mới nhất của Miss Earth khẳng định họ không bao giờ tự ý lấy hộ chiếu của các ứng viên.
“Trong suốt 18 năm tổ chức, đã có nhiều trường hợp lẫn lộn hoặc mất hộ chiếu. Chính vì vậy chúng tôi giữ hộ chiếu của thí sinh để đảm bảo chúng không bị thất lạc, đồng thời giúp họ kiểm tra các chuyến bay nội địa và phòng khách sạn. Các người đẹp có thể tự giữ hộ chiếu nếu họ muốn và chúng tôi cho họ ký vào một cam kết nếu bị mất hoặc cầm nhầm hộ chiếu, ban tổ chức sẽ không chịu trách nhiệm”, bài viết trên fanpage của Hoa hậu Trái đất nói rõ.
Đơn vị tổ chức cũng đưa một dẫn chứng cụ thể rằng thí sinh của Cộng hòa Liberia đáng lẽ phải bay về nước trong ngày 5.11 vừa qua nhưng vì người đẹp đã làm mất hộ chiếu nên phải qua đêm ở sân bay vì thí sinh này không được phép nhập cảnh hay trở lại khách sạn khi không có giấy tờ hợp lệ.
Cuối cùng, Miss Earth kết thúc thông báo bằng một thông điệp ngắn gọn và dứt khoát: “Ban tổ chức Hoa hậu Trái đất đã và sẽ chăm sóc vì sự an toàn, an ninh và phúc lợi của các ứng cử viên tham gia cuộc thi. Chúng tôi sẽ không bao giờ tha thứ cho bất kỳ hành vi xúc phạm ban tổ chức cũng như không cho phép bất kỳ hành vi khiếm nhã nào làm ảnh hưởng đến các thí sinh”.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm